Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật

TPO - Nhiều người bình luận rằng sinh vật bí ẩn trong đoạn camera có nhiều nét tương đồng với yêu tinh Dobby trong series phim "Harry Potter” với điệu đi đặc trưng cùng đôi tai to và hai cánh tay gầy luôn vung vẩy.

 
 Video: Đoạn video được cho là ghi lại cảnh sinh vật huyền bí giống yêu tinh  Dobby trong series phim "Harry Potter".

Mới đây, một người phụ nữ tên Vivian Gomez, sống tại bang Colorado, Mỹ khiến nhiều người không khỏi sửng sốt khi đăng tải trên cá nhân một đoạn video dài 10 giây ghi lại hình ảnh một sinh vật giống yêu tinh Dobby trong series phim "Harry Potter".

Cùng với video, người phụ nữ này viết: "Tôi thức dậy vào sáng Chủ nhật và thấy thứ này trên camera của mình. Lúc đầu tôi thấy một bóng đen bước đi trước cửa nhà, sau đó tôi thấy thứ này... Có ai nhìn thấy thứ này trên camera nhà mình không? Hai camera khác của nhà tôi vì lý do gì đó không ghi lại được hình ảnh này".

Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật - ảnh 1  
Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật - ảnh 2 Hình ảnh sinh vật huyền bí trong camera.

Bài chia sẻ của Vivian Gomez nhanh chóng gây “sốc” dư luận và truyền thông thế giới bằng chứng là bài viết của cô sau vài ngày đăng tải đã nhận được 42.000 lượt thích và 139.000 lượt chia sẻ. Trong khi đó đoạn video ngắn nhận được hơn 9 triệu lượt xem trên Twitter.

Nhiều người bình luận rằng sinh vật bí ẩn trong đoạn camera có nhiều nét tương đồng với yêu tinh Dobby trong series phim "Harry Potter” với điệu đi đặc trưng cùng đôi tai to và hai cánh tay gầy luôn vung vẩy.

Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật - ảnh 3  
Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật - ảnh 4 Hình ảnh Dobby trong series phim "Harry Potter".

Tuy nhiên cũng không ít người hoài nghi về tính chân thực của clip và cho rằng nó là một sản phẩm của kỹ xảo công nghệ. Trong khi đó, một số người phỏng đoán rằng” "Nếu bạn nhìn gần, nó trông giống như một đứa trẻ đi dép xỏ ngón và chỉ mặc đồ lót. Khi nó chạy ra trước ô tô, trông giống như đang đội đồ lót, quần soóc hay thứ gì đó trên đầu".

Tranh cãi về video ghi lại hình sinh vật giống yêu tinh Dobby ngoài đời thật - ảnh 5 Vivian Gomez.

Đáp lại những nghi vấn của cộng đồng mạng, Vivian Gomez giải thích rằng đoạn video được ghi lại vào lúc 8h59 tối và cô nghĩ giờ đó không còn có đứa trẻ nào lang thang bên ngoài. Đồng thời, cô khẳng định: "Nhà tôi không có chuông cửa, chỉ có camera. Sao tôi có thể làm giả clip được? Tôi không hiểu biết gì về công nghệ cả".

Daily Mail, Facebook, Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng