Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu

Vì cả gan khiêu khích uy quyền của sư tử, trâu rừng chết thảm không thể nghi ngờ.

Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 1 Hướng dẫn viên đồng thời là nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Paul Nel trong chuyến khám phá công viên quốc gia Kruger, Nam Phi ghi lại được khoảnh khắc ấn tượng khi trâu rừng chết thảm vì dám khiêu khích với quyền uy của những con sư tử dũng mãnh được mệnh danh chúa tể vùng thảo nguyên
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 2 Lúc đó là khoảng 6h sáng, khi nhiếp ảnh gia Paul Nel và nhóm của mình đang lên đường đi về phía Nam của công viên quốc gia, giữa Satara và Skukuza thì bắt gặp cảnh tượng năm con sư tử quây giết một con trâu rừng. 
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 3 Trong tình cảnh đó, con trâu rừng có hai lựa chọn, một là nhảy vào dòng sông đang chảy siết, hai là lên bờ đối chọi với những con sư tử khát máu đang đói mồi muốn có món thịt trâu tươi ngon cho bữa sáng.
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 4 Nếu lựa chọn quay lại dòng sông có lẽ trâu rừng vẫn còn cơ hội sống sót nhưng con trâu rừng lại lựa chọn đối kháng với đàn sư tử hung hăng, đang nhìn mình với con mắt vô cùng thèm khát. 
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 5 Phía xa, những con sư tử cái tranh thủ phơi nắng mới, chăm sóc đàn con trong khi những con sư tử đực đang rình mồi.
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 6 Hào hứng với màn săn mồi ngay sáng sớm của những con sư tử đực trưởng thành, một con sư tử con nóng lòng dõi mắt về phía bờ sông để quan sát, theo dõi tình hình.
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 7 Sau gần một tiếng đấu trí, cuối cùng trâu rừng bắt đầu mệt mỏi và bồn chồn, nó để lộ sơ hở và ngay lập tức bị những con sư tử đực bắt được nhược điểm. Chúng lao lên cắn xé con trâu một cách dứt khoát, mạnh bạo.
Trâu rừng đổ gục vì dám đối đầu với bầy sư tử khát máu - ảnh 8 Cuối cùng, bằng kỹ thuật nhuần nhuyễn, sư tử đực cắn chặt vào cổ họng của trâu rừng, cắt đứt sự sống của con mồi, kiếm về một bữa sáng thịnh soạn cho cả bầy.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá