Trâu rừng gọi đàn đến đòi lại con non từ vuốt sư tử

Nhờ phát huy sức mạnh tập thể, trâu rừng đòi lại thành công con non từ móng vuốt của bầy sư tử đói trong công viên quốc gia châu Phi.

Đàn trâu rừng đông đảo kéo đến đòi lại con non đang bị sư tử ghì chặt. Ảnh: YouTube.
Đàn trâu rừng đông đảo kéo đến đòi lại con non đang bị sư tử ghì chặt. Ảnh: YouTube.

Đoạn video ghi lại cuộc đối đầu giữa bầy sư tử và đàn trâu rừng diễn ra ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, được hướng dẫn viên Jason Schlosberg, người chứng kiến toàn bộ sự việc, chia sẻ trên kênh YouTube Battle in Kruger vào tháng 5/2007 nằm trong số những video hot nhất trên mạng Internet với hơn 78 triệu lượt xem và gần 40.000 bình luận, theo Time.

Player Loading...

Cuộc đối đầu diễn ra ở một hồ nước, nơi một nhóm nhỏ trâu rừng đang uống nước và lang thang gần bầy sư tử ẩn mình nơi triền cỏ. Những con sư tử chờ cho đến khi trâu rừng tới thật gần mới bất ngờ lao tới vồ con trâu non và đuổi trâu trưởng thành chạy tán loạn.

Trâu non vùng vẫy thoát thân và ngã xuống nước, chân sau bị hai con cá sấu cắn trúng. Tuy thoát khỏi đám cá sấu, nó vẫn phải đương đầu với móng vuốt sư tử đón sẵn trên bờ. Nhưng đàn trâu rừng bất ngờ ồ ạt kéo đến với khí thế áp đảo, khiến những con sư tử buộc phải bỏ lại miếng mồi ngon để chạy thoát thân. Trâu non đoàn tụ với cả đàn với cơ thể gần như nguyên vẹn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng