Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara

TPO - Tuyết đã rơi dày đặc trên sa mạc Sahara sau khi gió lạnh tràn về thị trấn Ain Sefra sáng hôm qua, 20/1. Ở một số nơi, tuyết dày đến gần 1m nên trẻ em có thể đùa nghịch và trượt tuyết ngay trên chính những cồn cát của Sahara.

Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 1 Những bức ảnh này được chụp tại thị trấn Ain Sefra (Algeria) hôm qua, 20/1 sau khi một cơn gió lạnh tràn về khiến tuyết rơi dày hàng mét.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Sekkouri Kamel (38 tuổi) cho biết: "Tuyết rơi bắt đầu rơi dày từ lúc 1h30' sáng. Có một số nơi, tuyết đã dày tới 1m." Trước đó, tuyết đã bắt đầu rơi ngay trước Giáng sinh nhưng chỉ lác đác.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 3 Thị trấn Ain Sefra vốn được gọi bằng cái tên "Cánh cửa dẫn đến sa mạc Sahara".
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 4 Lần cuối cùng sa mạc Sahara có tuyết là vào năm 1979, cách đây 38 năm. Cụ thể, vào ngày 18/2/1979, tuyết đã rơi trong khoảng 30 phút và bao phủ một lớp mỏng lên bề mặt Sahara.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 5 Lần này, tuyết rơi dày đến nỗi trẻ em có thể đùa nghịch và trượt tuyết ngay trên chính những cồn cát của Sahara.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 6 Có những nơi tuyết dày tới 1m. Đây được cho là lần tuyết rơi dày nhất từng được ghi nhận trên sa mạc Sahara.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 7 Sự kiện thiên nhiên kì thú này đã thu hút sự chú ý của các nhiếp ảnh gia.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 8 Màu cát đỏ của Sahara xen lẫn giữa màu tuyết trắng xóa.
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 9
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 10
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 11
Trẻ em thích thú trượt tuyết trên... sa mạc Sahara - ảnh 12

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá