Triển lãm ô tô Việt Nam trở lại Hà Nội sau 3 năm vắng bóng

TPO - Sau 3 năm liền tổ chức tại TPHCM, Vietnam Motorshow 2016 sẽ trở lại thủ đô với không gian tổ chức hạn chế hơn, ít thương hiệu hơn, nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ giải tỏa cơn khát triển lãm xe của khu vực phía Bắc.

Triển lãm ô tô Việt Nam trở lại Hà Nội sau 3 năm vắng bóng

Theo thông tin chính thức từ buổi họp báo Triển lãm ô tô Việt Nam 2016, Vietnam Motorshow 2016 (VMS) sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo (Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô). Triển lãm diễn ra từ ngày 5/10 tới hết ngày 9/10, dự kiến thu hút 150.000 lượt khách tham quan.

Có 11 thương hiệu chính và khách mời Kamaz tham dự VMS 2016, ít hơn 2 so với lần cuối VMS diễn ra tại Hà Nội vào năm 2012. Địa điểm tổ chức cũng hạn chế hơn hẳn so với địa điểm tại TPHCM, đó cũng là lý do khiến VMS không thể có thêm thành viên tham dự.

Sự thiếu vắng của những cái tên quen thuộc, điển hình là Mercedes-Benz, cùng với không gian triển lãm hạn chế, đã khiến VMS bị hoài nghi sẽ giảm đi sự hấp dẫn so với những đợt triển lãm trước.

Theo chia sẻ từ BTC, VMS đã xa Hà Nội quá lâu, và cần có 1 triển lãm quy mô lớn để phục vụ những người quan tâm tới xe hơi và các công nghệ trên xe hơi tại khu vực phía Bắc. Đó là lý do chính khiến VMS năm nay trở lại Hà Nội, và các thương hiệu tham dự sẽ cố gắng tạo nên sự bất ngờ và những hấp dẫn riêng, dù không có được không gian triển lãm tốt như TPHCM.

Tuy có nhiều bất lợi dẫn tới hoài nghi, nhưng đó cũng chính là điểm gây nên sự tò mò cho quan khách. Nhiều người có thể sẽ tới VMS vì đã quá lâu rồi họ không được chiêm ngưỡng 1 triển lãm quy mô lớn với sự quy tụ của nhiều thương hiệu xe. Nhiều người có thể sẽ tới VMS để xem với không gian hạn chế, các hãng xe sẽ làm thế nào để xoay trở sắp xếp 100 mẫu xe sẽ được mang ra triển lãm.

Nhấn mạnh triển lãm không phải là nơi bán xe, bởi những Thaco, Toyota hay Ford, Honda đều chiếm thị phần lớn tại Việt Nam và đạt doanh số cao mỗi tháng, VMS chú trọng đến trình diễn những mẫu xe mới, giới thiệu những công nghệ mới và có những màn biểu diễn hấp dẫn nhằm thu hút quan khách. Có vẻ đây sẽ là điểm khác biệt của VMS so với triển lãm xe nhập, vốn tràn ngập những nhân viên tư vấn và bán xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá