Triệu hồi hàng chục xe Subaru nguy cơ dính lỗi động cơ

TPO - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà nhập khẩu phân phối hãng xe Subaru phải triệu hồi hàng chục xe do nguy cơ lỗi ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ.

Mẫu xe Forester 2.0- XT AWD phải triệu hồi lần này.
Mẫu xe Forester 2.0- XT AWD phải triệu hồi lần này.

Cụ thể, Cty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam buộc phải triệu hồi  35 chiếc xe Subaru nhập khẩu, trong đó có 2 chiếc Forester 2.0i-L AWD và 33 chiếc Forester 2.0- XT AWD sản xuất trong giai đoạn 2012-2014.

Theo giải thích của nhà nhập khẩu, đợt triệu hồi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng cọ sát giữa dây dẫn điện và tấm kim loại bên trong nắp che trục vô lăng lái trên dòng xe xe Subaru Impreza và Forester.Thời gian bắt đầu thực hiện từ 10/9 đến 30/10.

Hãng này khuyến cáo, trong quá trình xe chạy, dây dẫn điện và tấm kim loại bên trong nắp che trục vô lăng lái có khả năng cọ xát với nhau và làm mài mòn phần vỏ nhựa bọc ngoài của các dây dẫn điện, lâu ngày lõi kim loại của các dây dẫn điện này có thể lộ ra và có khả năng tiếp xúc với nhau dẫn đến ngắn mạch (chạm điện).

Khi sự ngắn mạch xảy ra tại khu vực nói trên, gạt nước mưa hoặc đèn đầu hoặc còi xe có thể sẽ hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động. Trong một vài trường hợp, có thể cầu chì sẽ bị đứt làm gián đoạn nguồn điện cung cấp cho ECU khiến cho động cơ hoạt động không ổn định và đèn cảnh báo trên bảng táp lô có thể sẽ bật sáng.

Khi sự ngắn mạch xảy ra đối với các dây dẫn điện bố trí bên trong nắp đậy trục vô-lăng, thì gạt nước mưa hoặc đèn đầu hoặc còi xe có thể sẽ hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động. Trong một vài trường hợp, có thể cầu chì sẽ bị đứt làm gián đoạn nguồn điện cung cấp cho ECU khiến cho động cơ hoạt động không ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá