Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc tấn công mạng

TPO- Hôm nay, 15 - 3, CHDCND Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc tấn công mạng nước này trong khi liên tục đe dọa tấn công Hàn Quốc vì những cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc tấn công mạng
Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc tấn công mạng

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, các máy chủ internet của nhà nước Triều Tiên bị ảnh hưởng lớn vì các cuộc tấn công mạng sâu và rộng. KCNA không đưa ra thông tin chi tiết nhưng chỉ cho rằng các cuộc tấn công xảy ra trong nhiều ngày liên tiếp.

KCNA cho rằng, Bình Nhưỡng bị các “đối thủ” tấn công mạng nhằm trả đũa cho những động thái gần đây của nước này, đồng thời CHDCND Triều Tiên cũng thề sẽ đối đầu với bất kì hành động khiêu khích nào.

Hãng tin này bình luận, những cuộc tấn công mạng là hành động nghiêm trọng vì chúng xảy ra trong khi Mỹ và Hàn đang tiến hành tập trận chung.

“Chúng tôi sẽ không thụ động trong các cuộc tấn công mạng do kẻ thù gây ra, những hành động đã đạt đến mức độ nghiêm trọng và là một phần trong kế hoạch kiềm chế CHDCND Triều Tiên”, theo KCNA.

Báo cáo về cuộc tấn công mạng lần đầu tiên được báo cáo vào hôm thứ tư khi một dịch vụ tin tức của Nga cho biết truy cập vào internet ở Triều Tiên bị khóa và các quan chức Triều Tiên cho rằng một cuộc tấn công mạng mạnh mẽ đang xảy ra.

Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận Resolve Key và Foal Eagle. Hai nước đồng minh này liên tục nhắc lại rằng các cuộc tập trận nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công của Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cho rằng đây là hành động chuẩn bị xâm lược Triều Tiên.

Đáp lại các cuộc tập trận chung và các biện pháp trừng phạt Liên Hợp Quốc áp lên Triều Tiên vì vụ thử hạt nhân lần ba, CHDCND Triều Tiên tuần trước đơn phương hủy hiệp định ngừng bắn năm 1953 và tuyên bố sẽ không thực hiện bất cứ hiệp ước ký kết nào giữa hai miền.

Phan Yến
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng