Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên

Sau nhiều tin đồn và các hình ảnh bị rò rỉ, hãng điện thoại Trung Quốc BBK đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 2K (1440p) với một cấu hình mạnh mẽ.

Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên

Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên

Sau nhiều tin đồn và các hình ảnh bị rò rỉ, hãng điện thoại Trung Quốc BBK đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 2K (1440p) với một cấu hình mạnh mẽ.

Thông tin về Vio Xplay 3S, chiếc smartphone có màn hình với độ phân giải lớn hơn cả Full HD 1080p đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện từ lâu, và cho đến nay, hãng điện thoại BBK của Trung Quốc mới chính thức trình làng chiếc smartphone này.

Điểm nhấn ấn tượng nhất trên Vivo Xplay 3S chính là màn hình rộng 6-inch với độ phân giải lên đến 2560x1440 (độ phân giải 2K), cho mật độ điểm ảnh 490ppi, giúp Vivo Xplay 3S trở thành chiếc smartphone có màn hình nét nhất thị trường hiện nay.

Vivo Xplay 3S là smartphone có màn hình độ phân giải 2K đầu tiên trên thế giới
Vivo Xplay 3S là smartphone có màn hình độ phân giải 2K đầu tiên trên thế giới.
 

Các thông số cấu hình khác của sản phẩm bao gồm vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2.3GHz của Qualcomm, 3GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 32GB. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel, hỗ trợ quay video chuẩn 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và video chuẩn Full HD ở tốc độ 120 khung hình/giây. Một điểm đặc biệt của những mẫu smartphone có xuất xứ của Trung Quốc thời gian gần đây khi thường có camera ở mặt trước với độ phân giải lớn, Vivo Xplay 3S có camera phụ ở mặt trước với độ phân giải 5 megapixel.

Vivo Xplay 3S có lớp vỏ được làm bằng kim loại và điểm mỏng nhất chỉ dày 4,5mm. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.200mAh và hỗ trợ kết nối 4G LTE.

Đặc biệt, giống với iPhone 5S và HTC One Max, Vivo Xplay 3S cũng được trang bị cảm biến vân tay, nằm ở mặt sau của máy và phía dưới camera (tương tự như trên HTC One Max), không chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng vân tay mà còn giúp bảo vệ các dữ liệu riêng tư, nhạy cảm… chứa trên smartphone.

Cảm biến vân tay nằm ở mặt sau của máy, dưới camera
Cảm biến vân tay nằm ở mặt sau của máy, dưới camera.
 

Vivo Xplay 3S hoạt động trên nền tảng Funtouch OS, được BBK biến thể từ nên tảng Android của Google mà được trang bị một vài tính năng riên cho chiếc smartphone này, như các điều khiển bằng cử chỉ, nhắc nhở dựa người dùng dựa trên địa điểm hiện tại (ở nhà hay ở nơi làm việc…), chuyển đổi các ứng dụng đang chạy bằng cách lắc máy…

Vivo Xplay 3S sẽ được bán ra tại thị trường Trung Quốc với mức giá 3.498 Nhân Dân Tệ (khoảng 580USD), với 2 màu đen và trắng để lựa chọn. Hiện chưa rõ BBK có mang chiếc smartphone màn hình siêu nét này ra thị trường thế giới hay không.

Ảnh thực tế Vivo Xplay 3S:

Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 3
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 4
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 5
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 6
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 7
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 8
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 9
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 10
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 11
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 12
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 13
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 14
Trình làng Smartphone màn hình 2K đầu tiên - ảnh 15
 

Theo T Thủy
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá