Tròn mắt ngắm viên kim cương thô cực khủng giá ngàn tỷ

TPO - Mới đây, Tập đoàn đá quý Canada Lucarra đã tuyên bố tìm thấy một viên kim cương thô với kích thước "khủng" lên tới 1,111 cara và được ước tính có giá đến cả ngàn tỷ đồng.

Tròn mắt ngắm viên kim cương thô cực khủng giá ngàn tỷ

Viên kim cương "ngoại cỡ" này  trước đó được khai thác ở mỏ Karowe, phía Bắc Cộng hoà  Botswanna. Với kích thước lên tới 65x56x40mm và trọng lượng khoảng 1,111 cara, đây được coi là viên kim cương thô lớn thứ 2 trên thế giới. 

Nó chỉ đứng sau viên kim cương có tên "Di sản Cullinan" có trọng lượng 3,106 cara. 

Tròn mắt ngắm viên kim cương thô cực khủng giá ngàn tỷ - ảnh 1 Phải sau một thế kỷ, con người mới tìm được thêm một viên kim cương "khổng lồ" nữa 

Nhờ việc sở hữu viên kim cương đắt giá trên, Tập đoàn đá quý Lucarra và mỏ Karowe trở thành nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới.

Ông William Lamb, Giám đốc điều hành Tập đoàn Lucarra từ chối trả lời khi được hỏi về giá bán của viên kim cương "khủng" mới tìm được này. 

Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên gia, giá của viên kim cương này còn "cắt cổ" hơn viên kim cương "Di sản cullinan' có giá 35,3 triệu USD (khoảng 802 tỷ) bởi viên kim cương mới tìm thấy có độ trong, độ bắt sáng và những đường cắt hoàn hảo hơn viên còn lại. 

Tròn mắt ngắm viên kim cương thô cực khủng giá ngàn tỷ - ảnh 2 Viên kim cương khiến rất nhiều người khao khát 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá