Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng

TPO - Chú rắn hổ mang này thuộc sở hữu của một người dân sống tại ngôi làng Gauriganj (phía Bắc Ấn Độ), được dân làng đặc biệt yêu thích.

Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 1 Một chú rắn hổ mang có mặt cười trên lưng hiện đang được dân làng Gauriganj (phía Bắc Ấn Độ) coi như một siêu sao. Thậm chí, có người còn đặt tên cho chú rắn này là Hạnh phúc. Được biết, hoa văn kì lạ này được tạo nên một cách hoàn toàn tình cờ nhờ những chiếc vảy trên lưng rắn.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 2 Chú rắn này thuộc sở hữu của một người điều khiển rắn chuyên nghiệp. Chú được các em nhỏ coi như đồ chơi, thường xuyên quấn quanh cổ, quanh người.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 3 Đây chỉ là một trong số hàng trăm con rắn độc được người dân làng Gauriganj nuôi dưỡng. Rắn được coi là loài vật thiêng ở Gauriganj và có thể bò khắp nơi trong làng mà không ai cảm thấy hoảng sợ.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 4 Ông Uttam Nath (44 tuổi) cho biết các em bé trong làng được làm quen với rắn từ rất sớm, thường là khi mới 2 tuổi. Sau đó, các em nhỏ sẽ được học nghệ thuật điều khiển rắn.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 5 Quá trình học điều khiển rắn kéo dài khoảng 10 năm. Các nam thanh niên sau đó có thể biểu diễn điều khiển rắn bằng sáo để kiếm tiền.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 6 Những người phụ nữ trong làng có vai trò chăm sóc rắn khi những người đàn ông vắng nhà.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 7 Không chỉ biết cách điều khiển rắn, người dân làng Gauriganj còn biết cách trị độc và cứu người bị rắn cắn nhờ liệu pháp tự nhiên.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 8 Giờ đây, tốc độ dô thị hóa tăng chóng mặt và quy định về thú nuôi cũng trở nên nghiêm ngặt đã khiến số lượng rắn giảm dần và không còn nhiều người dân làng Gauriganj tha thiết với nghệ thuật điều khiển rắn.
Tròn mắt với rắn hổ mang có... mặt cười trên lưng - ảnh 9 Nhiều người trẻ nay đã đi khỏi làng để tìm các công việc khác kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, những người lớn tuổi trong làng vẫn mong con cháu mình học và biết đến nghệ thuật điều khiển rắn như một nét đẹp truyền thống.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng