Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát

Wim van den Heever, một nhiếp ảnh gia người Nam Phi đã ghi lại được cảnh tượng kịch tính khi hai con sóc đất châu Phi gây chiến với nhau.

Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 1 Wim van den Heever, một nhiếp ảnh gia người Nam Phi trong kỳ nghỉ khám phá thiên nhiên hoang dã ở Botswana cùng với con trai của mình đã ghi lại được cảnh tượng kịch tính khi hai con sóc đất châu Phi gây chiến với nhau.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 2 Đáng nói là những tư thế đánh nhau của đôi sóc châu Phi giống hệt như những tư thế võ thuật Trung Quốc khiến người xem cảm thấy vô cùng thú vị, hài hước.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 3 Sóc đất châu Phi hay sóc đất Nam Phi là một trong những loài sóc hung hăng và nhanh nhẹn nhất trên thế giới.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 4 Sóc tỉ thí "võ nghệ". 
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 5 Khi quyết đấu, sóc đất tung toàn bộ thực lực.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 6 Trước đó, nhiếp ảnh gia Francois Loubser cũng ghi lại được những hình ảnh gay cấn về màn kungfu sóc đất khi chúng chiến đấu để giành giật một chiếc vỏ quả dưa hấu ở Kgalagadi, Nam Phi. 
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 7 Nhiếp ảnh gia phải bấm máy liên tục để không bỏ lỡ những màn võ thuật đỉnh cao của loài sóc đất hung hăng này.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 8 Chúng lao vào nhau và sẵn sàng tung ra những cú đòn mạnh nhất, táo bạo nhất.
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 9
Tròn mắt xem sóc châu Phi 'đấu võ' ngoạn mục trên cát - ảnh 10

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng