Trong nghịch cảnh, HTC vẫn không từ bỏ thị trường smartphone?

TPO - HTC có lẽ là cái tên đặc biệt trong thế giới smartphone hiện nay. Nhiều sản phẩm được giới công nghệ đánh giá rất cao, nhưng lại không được sự quan tâm nhiều từ phía người dùng. Tuy vậy, hãng công nghệ này vẫn quyết bám trụ lại thị trường smartphone và chờ mong một sự thay đổi.

Trong nghịch cảnh, HTC vẫn không từ bỏ thị trường smartphone?

HTC trong vài năm trở lại đây không có được kết quả kinh doanh thuận lợi. Điều này gây không ít bất ngờ cho giới công nghệ, bởi rõ ràng những sản phẩm của hãng không hề tồi. Từ chiếc HTC Butterfly hoàn hảo về thiết kế, cho tới loạt HTC One đẳng cấp và được nhiều chuyên gia đánh giá cao về cả thiết kế lẫn tính năng, HTC luôn tạo được sức hút riêng từ những sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, sự khen ngợi từ giới công nghệ không đồng hành cùng với thành công trên thị trường. Những sản phẩm flagship của HTC không phải là lựa chọn đầu tiên của người dùng. Khi chọn mua 1 chiếc smartphone đắt tiền, người ta thường phân vân giữa Apple hay Samsung, và HTC dường như luôn là kẻ đến sau. Chính sách giá của HTC cũng tương đối cứng nhắc khiến cho sản phẩm luôn được găm ở giá cao và không hạ giá nhanh như các đối thủ khác, điều này cũng khiến khách hàng dù thích nhưng cũng không lựa chọn HTC.

Chuỗi sản phẩm thất bại khiến cho có nhiều tin đồn rằng, HTC sắp từ bỏ thị trường smartphone, hoặc lui ra hậu trường sản xuất và cung cấp sản phẩm cho các hãng smartphone khác. Điều này càng được củng cố khi HTC đang sản xuất chiếc Google Pixel, sản phẩm nổi bật của người khổng lồ Google mới ra mắt.

Tuy nhiên, người phát ngôn của HTC vừa lên tiếng khẳng định, tin đồn trên là không có thật, và hãng sẽ tiếp tục chiến đấu trên chiến trường smartphone đầy khốc liệt.

Để có tương lai tốt đẹp hơn với những sản phẩm của mình, có lẽ điều HTC cần làm là mang lại mức giá ngọt ngào hơn so với các đối thủ, để nhữngngười yêu mến HTC có nhiều cơ hội hơn sở hữu những sản phẩm vốn được khen nhiều, nhưng bán lại không được bao nhiêu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá