Trực thăng cảnh sát theo dõi tài xế đi bắt Pokemon

Chiếc sedan đang chạy thì dừng, chạy tiếp rồi lại dừng trước khi đột ngột quay đầu giữa đường.

Trực thăng cảnh sát theo dõi tài xế đi bắt Pokemon

Nhận báo cáo về một chiếc xe chạy bất cẩn gần đường Keele và Teston vào sáng sớm ngày 8/8, cảnh sát York, Canada, lập tức cử một chiếc trực thăng đi làm nhiệm vụ. Họ lo rằng có thể tài xế bị ốm theo như miêu tả về cách điều khiển xe, theo lời của đại diện sở cảnh sát. Nhưng sự thật được khám phá, rằng tài xế đang chơi Pokemon Go.

Đoạn sau của video quay từ trên trực thăng cho thấy tài xế bị dừng xe và được một sĩ quan cảnh sát hỏi thăm. Chính tài xế thừa nhận đang "có nhiệm vụ đi bắt Pokemon", theo tờ TheStar. Trong video còn nghe thấy một cảnh sát nhận xét: "Hy vọng anh ta bắt được tất cả Pokemon của mình".

Trong trường hợp này, phía đại diện cảnh sát không chắc chắn là tài xế có phạm luật hay không. Nếu người này thực sự chơi game khi xe đang chạy thì có thể bị quy thành lỗi lái xe bất cẩn với mức phạt từ 490-1.000 USD và bị trừ 3 điểm bằng lái. Nhưng cảnh sát cũng cần có chứng cứ để kết luận rằng tài xế sử dụng điện thoại trong lúc lái xe hoặc tài xế không dừng hẳn xe tại biển báo Stop. Tài xế sau đó được đi tiếp kèm theo lời cảnh cáo nghiêm khắc từ cảnh sát. 

Đây không phải lần đầu người chơi Pokemon Go gây rắc rối nơi công cộng. Ngày 23/7, một phụ nữ dùng súng hơi bắn về phía những người đi săn Pokemon gần nơi cô ở.

Cảnh sát cáo buộc Patricia Champagne, 29 tuổi, tội tấn công bằng vũ khí và sở hữu vũ khí cho mục đích nguy hiểm. Tuy nhiên, cảnh sát cũng ra thông báo cảnh báo người chơi Pokemon Go phải tuân thủ luật pháp, không xâm nhập vào đất đai của người khác cũng như tuân thủ tín hiệu giao thông và chú ý quan sát xe cộ.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá