Trump thành Tổng thống, người Mỹ tìm cách di cư... trên Google

TPO - Theo kết quả mới nhất, Donald Trump đã đạt đủ số phiếu để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Rất nhiều người Mỹ đã lên Google tìm kiếm cách trở thành công dân Canada.

Trump thành Tổng thống, người Mỹ tìm cách di cư... trên Google

Theo đó, trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google, rất đông người Mỹ đã gõ các từ khóa tìm kiếm như “di cư”, “Canada”, “Làm thế nào để di cư sang Canada” hay “Công dân Canada”. Điều này xuất phát từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ nghiêng về ông Donald Trump.

Thậm chí, website Bộ di trú của Canada đã sập vì có quá nhiều người truy cập, có thể để nghiên cứu cách trở thành công dân Canada.

Trump thành Tổng thống, người Mỹ tìm cách di cư... trên Google - ảnh 1 Trang web di trú của Canada sập trong ngày có kết quả bầu cử Mỹ

Thậm chí, nhiều người còn tìm kiếm cụm từ khóa “ngày tận thế” như không tin vào việc ông Trump đã thắng cuộc đua vào Nhà Trắng. Các thống kê trước đó từ các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ về kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ đều cho thấy kết quả có lợi nghiêng về bà Hillary Clinton.

Trong lịch sử, đã có không ít lần dân Mỹ vượt biên sang Canada vì các lý do khác nhau, và lần nay có thể nguyên nhân xuất phát từ cái tên Donald Trump.

Trump thành Tổng thống, người Mỹ tìm cách di cư... trên Google - ảnh 2 Thậm chí dân Mỹ còn tìm kiếm tăng vọt cụm từ "end of the world - ngày tận thế"

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá