Sự kiện: Smartphone

Trung Quốc cũng chê iPhone 5C đắt

TPO – Có lẽ Apple cần xem lại mức giá của các sản phẩm của mình, đặc biệt là chiếc iPhone 5C được giới thiệu là giá rẻ và mục đích phục vụ thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc cũng chê iPhone 5C đắt

> iPhone 5C: iPhone 5 vỏ nhựa giá không rẻ

iPhone 5C, với chữ “C” nói vui là “Cheap” hay “China”, với ý nghĩa giá rẻ, phục vụ thị trường Trung Quốc đông dân nhất thế giới. Tuy vậy, chính người Trung Quốc cũng chê chiếc smartphone mới ra mắt của Apple có mức giá không rẻ như kì vọng.

Apple ra mắt iPhone 5C như một nỗ lực lấn sân sang thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng. Tại đây Apple mới chỉ có 5% thị phần, nếu tăng thêm được, Apple sẽ tăng thêm vị thế trên thị phần smartphone thế giới.

Tuy vậy, iPhone 5C ra mắt ngày hôm qua có mức giá không hề rẻ như kì vọng. Tại Singapore, chiếc smartphone này có giá 668 USD cho bản 16GB và 780 USD cho phiên bản 32GB.

Tại Trung Quốc, mức giá 4.488 nhân dân tệ, khoảng 733 USD cho phiên bản 16GB, cũng không dễ chịu hơn là mấy. Mức giá này chẳng khác gì so với iPhone 5, mà cái người dùng cần đó là một chiếc iPhone giá rẻ chứ không phải là thay vỏ nhựa vào và giá … vẫn thế.

Với việc bị chê giá cao trên khắp thế giới, Apple có lẽ sẽ phải lựa chọn giữa việc giảm giá sản phẩm của mình hoặc nhìn nó tiếp tục bị ném đá và ế dài.

Tuy vậy, nhiều khả năng Apple sẽ không giảm giá bán lẻ chiếc smartphone mới này, cùng lắm hãng sẽ liên kết với các nhà mạng để có mức giá hấp dẫn hơn phục vụ người dùng.

Được biết Apple mới đây đã hợp tác với nhà mạng lớn nhất Trung Quốc là China Mobile, hãy cùng chờ đợi xem trong thời gian tới Apple sẽ làm gì với thị trường rộng lớn này. Chắc chắn iPhone 5S và 5C sẽ xuất hiện theo kiểu hợp đồng mạng, chạy trên China Mobile.

“Quân cờ” iPhone 5C có thể nói là nước đi khá mạo hiểm của Apple. Việc tung ra sản phẩm giá rẻ khiến thương hiệu Apple, vốn được nhắc đến như một sản phẩm cao cấp, bị giảm đi đôi chút đối với fan trung thành. Và mức giá chưa rẻ lại khiến những người có thu nhập vừa phải muốn sở hữu iPhone một lần nữa thất vọng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá