DMCA.com Protection Status

Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có Chủ tịch mới

Ngày 14/12, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 – 2020. Ông Nguyễn Linh Ngọc, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT ông Nguyễn Linh Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019 - 2024).
Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT ông Nguyễn Linh Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019 - 2024).

Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc; ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ TN&MT); Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bộ Nội vụ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT. Cùng Ban lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ III và các hội viên.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ III cho biết: Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp dưới sự quản lý nhà nước của Bộ TN&MT. Thời gian qua, trong điều kiện có những khó khăn và hạn chế, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã có những cố gắng nhất định trong việc triển khai tập trung thực hiện 3 định hướng đó là: “Đưa nước sạch đến với người nghèo, Biến chất thải thành tài nguyên, cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu”. Hội cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị, tổ chức có liên quan tổ chức các lớp tập huấn kiến thức nâng cao năng lực cho lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể xã hội ở cấp cơ sở thay đổi hành vi trong cộng đồng trong việc đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt.

 
Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có Chủ tịch mới - ảnh 1 Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và tân Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng hoa và quà lưu niệm cho nguyên Chủ tịch Hội ông Hồ Ngọc Hải.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khẳng định, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là nơi tập hợp các chuyên gia nhà khoa học, cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; tham gia tư vấn, phản biện và triển khai thực hiện các vấn đề về an ninh nguồn nước, an ninh môi trường và ứng phó với BĐKH. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn, Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tiếp tục phát huy, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ và phát triển lực lượng đóng góp cho lĩnh vực vệ sinh môi trường. Đồng thời, thảo luận, đánh giá kỹ lưỡng mặt được, chưa được thời gian qua làm cơ sở đề ra phương hướng thời gian tới phục vụ thiết thực cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019-2024); Ban chấp hành đã bầu chức danh Chủ tịch, 05 phó chủ tịch và Tổng thư ký. Ông Nguyễn Linh Ngọc Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019 - 2024).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng