Trước giờ vĩnh biệt Yahoo!360: Đau đớn và thanh thản

TP - Theo đồng hồ đếm ngược của Yahoo, đến khoảng 2 giờ trưa nay (giờ Việt Nam), Yahoo!360 sẽ biến mất hoàn toàn. Cư dân mạng Việt Nam đang chờ Yahoo!360 biến mất với tâm trạng đầy tiếc nuối, trong khi có người lại đón chờ với tâm trạng thanh thản.

Đến khoảng 2 giờ trưa nay (giờ Việt Nam), Yahoo!360 sẽ biến mất hoàn toàn
Tinnhanhblog, một trang web được xem như một tờ báo của giới blogger đang cập nhật tình hình của giới blogger Việt cho đến khi Yahoo!360 chết. Đây xem như là một cuộc ghi hình trực tuyến về sự tiếc nuối vì sự ra đi của Yahoo!360.

Cũng trên trang web này vừa đưa lên một tuyên ngôn khá cực đoan nhưng phần nào nói lên tâm trạng của nhiều blogger hiện nay.

Blogger Haverster of Sorrow cho biết anh sẽ tự tay xóa hết tất cả những gì lưu lại trên blog cá nhân của mình còn hơn để Yahoo!360 làm điều đó. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, blog này chỉ còn vài dòng, trong đó có lời vĩnh biệt Yahoo!360. Anh cho biết vẫn chưa hứng thú với bất kỳ mạng xã hội nào khác do sự biến mất của Yahoo!360 để lại khoảng trống quá lớn cho mình.

Tuy vậy, cũng có những người hết sức tỉnh táo trong giờ phút cuối cùng. Blogger Dementor, một blogger thuộc dạng nổi tiếng nhất nhì thế giới blog Yahoo!360, nhận định:

“Ngày hôm nay, khác với một số bạn bè, tôi không còn quá tiếc nuối khi ngày chia tay 360 chính thức ấn định. Tôi cho rằng sự kết thúc của 360 vào thời điểm này là hợp lý. Vâng, đây là một dấu chấm thanh thản. Tại sao tôi nói như vậy? Theo nhận định của tôi, 360 đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh khởi đầu của nó đối với cộng đồng mạng Việt Nam. Giờ là lúc để nó yên nghỉ và chúng ta bắt đầu một sự khởi đầu mới”.

Không thể đếm hết những lời tiếc nuối mà giới blogger Việt dành cho sự ra đi của Yahoo!360. Trước ngày Yahoo!360 đóng cửa, người ta không thể tưởng tượng được sự tiếc nuối lại lớn đến như thế.

Không còn là một trang nhật ký ảo, Yahoo!360 thời gian qua đã trở thành một người bạn của rất nhiều người. Blogger Bé Xíu chua xót: “Phút cuối mình mới nhận ra là mình yêu cái trang này đến thế nào. Nhưng, tất cả đã hết”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá