Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp

Sự kết hợp giữa công nghệ và tình dục tiếp tục là một xu thế ngày càng lớn mạnh trong kỷ nguyên số. Và năm 2012 đã chứng kiến sự ra đời của nhiều phát minh và ứng dụng giúp thỏa mãn nhu cầu tình cảm và ham muốn “chuyện ấy” của con người.

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp

Sự kết hợp giữa công nghệ và tình dục tiếp tục là một xu thế ngày càng lớn mạnh trong kỷ nguyên số. Và năm 2012 đã chứng kiến sự ra đời của nhiều phát minh và ứng dụng giúp thỏa mãn nhu cầu tình cảm và ham muốn “chuyện ấy” của con người.

Người yêu ảo

Sử dụng một thiết bị cảm biến Kinect bị hack và một cặp kính video kết nối với nhau, một người đàn ông Nhật đã không chỉ tạo ra một cô người yêu trong thế giới ảo, có tên Hatsune Miku, mà còn giúp cô có giọng nói nhờ bộ tổng hợp giọng nói của Nhật Vocaloid.

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp - ảnh 1
 

Miku được tạo hình là một cô gái trẻ xinh đẹp, sở hữu mái tóc màu lam ngọc, ăn mặc khêu gợi với váy ngắn, váy đùi kéo cao hoặc trang phục kiệm vải. Với khả năng bao phủ các đối tượng ảo trong thế giới thực, kính video cho phép cô gái ảo Miku giao tiếp với người yêu qua màn hình trình chiếu. Cặp đôi đáng yêu này đã làm gì vào ngày hẹn hò của họ? Miku chủ yếu chỉ được nhảy loi choi, trông vui tươi với mắt mở to trong khi người đàn ông của cô vỗ nhẹ vào đầu.

Sứ giả hôn - Kissenger

Biến cái vô hình thành hữu hình, thiết bị Kissenger (tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Kiss Messenger – sứ giả hôn) cho phép các cặp đôi có thể “khóa môi” thực sự thông qua Internet. Cách sử dụng như sau, bạn có thể chạm môi và hôn say đắm người yêu … qua mạng nhờ một cặp môi silicon cực nhạy chuyển động, to hơn thông thường được gắn bên ngoài thiết bị hình trụ nhỏ, đủ để vừa trong lòng bàn tay của bạn.

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp - ảnh 2
 

Cặp cặp đôi chỉ cần kết nối những thiết bị trên với máy tính của họ thông qua cáp USB để bắt đầu màn khóa môi nóng bỏng. Các bộ phận cảm biến kích hoạt trong mỗi thiết bị sẽ cho phép người sử dụng cảm nhận những chuyển động hôn tương ứng như thật.

Phóng viên Kinsey

Kể từ khi được thành lập năm 1947, Viện Kinsey ở Bloomington, Mỹ - cơ quan chuyên nghiên cứu về tình dục, giới tính và sự sinh sản đã bám sát sứ mệnh thúc đẩy kiến thức và sức khỏe tình dục trên toàn thế giới. Cuối năm nay, Viện Kinsey đã cho trình làng “phóng viên Kinsey - một "diễn đàn di động toàn cầu dành cho việc báo cáo, trực quan hóa và phân tích dữ liệu vô danh về các hành vi tình dục và cử chỉ thân mật khác".

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp - ảnh 3
 

Ứng dụng miễn phí cho điện thoại thông minh này sẽ cho phép người dùng ẩn danh chia sẻ dữ liệu chi tiết về mọi thứ, từ sở thích tình dục và các trải nghiệm thân mật gần đây tới những biểu hiện tình cảm công khai đã được chứng kiến ​​tại bến xe buýt. Những dữ liệu này sau đó được gửi an toàn tới một trung tâm cơ sở dữ liệu, nơi tổng hợp và chia sẻ công khai thông tin tại trang KinseyReporter.org.

Poster hôn

Một nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Keio (Nhật) đã nảy ra sáng kiến về một loại hình poster tương tác, có thể hôn được. “Chúng tôi xây dựng hệ thống này vì chúng tôi nghĩ, nếu một poster có thể chuyển động phù hợp với chuyển động của con người thì nó sẽ mang tính tương tác và rất vui”, nhà nghiên cứu Keidai Ogawa tiết lộ.

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp - ảnh 4
 

Ông Ogawa nói thêm rằng, hệ thống này có cơ cấu hoạt động rất đơn giản, với một thiết bị cảm ứng siêu âm nhằm phát hiện khoảng cách tới đầu của bạn. Khi bạn tới gần thiết bị cảm ứng, hình ảnh trên poster sẽ thay đổi: Khi bạn tiến lại gần, hình ảnh sẽ là một khuôn mặt đang hôn và khi bạn đi xa, nó sẽ trở thành khuôn mặt ửng đỏ.

Trong khi lên kế hoạch phát triển một ứng dụng cho iPad, các nhà nghiên cứu cũng quan tâm tới việc lồng ghép thêm nhiều tính năng để kích thích các giác quan của bạn. Họ đang xem xét để thể hiện được cả mùi dầu gội từ tóc của người, đôi môi trên màn hình có vị chanh hay người đang hôn và thì thầm “I love you”.

Robot ôm ấp

Là phát minh của nhà thiết kế robot người Nhật Hiroshi Ishiguro, robot Hugvielà một người máy hình nòng nọc sang trọng, có thể thực hiện các cuộc điện thoại đường dài mang tính riêng tư hơn đôi chút. Một cái túi bên trong robot cho phépbạn đặt điện thoại thông minh của mình vào khi bạn gọi cho người thân yêu. Một thiết bị bên trong Hugvie chuyển đổi giọng của người thân yêu của bạn thànhnhững rung động mà bạn có thể cảm nhận được trong lúc âu yếm.

Từ người yêu ảo tới ...robot ôm ấp - ảnh 5
 

Ngoài ra, các nhà sáng chế đã tạo ra một thiết bị tiện ích nữa bên trong robotgiúp bắt chước nhịp đập của trái tim, biến Hugvie thành hình nộm ôm ấp tuyệt vời.
Theo tuyên bố của nhóm tác giả, các rung động của loại robot đặc biệt này cóthể được tùy chỉnh cho nhịp đập nhẹ nhàng hơn hoặc mạnh mẽ hơn tương thíchvới âm lượng và cao độ của giọng nói ở đầu dây bên kia.

Theo Tuấn Anh
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá