Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng

TPO - Giữa một đợt nắng nóng cao độ, những người dân ở thị trấn Rovaniemi phía bắc Phần Lan đã chứng kiến nhiều đàn tuần lộc đi về phía bãi biển để tìm nước uống và nằm dài dưới những bóng dâm.

Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng. Ảnh: Twitter
Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng. Ảnh: Twitter

Những con tuần lộc nằm nghỉ ngơi thư giãn bên bờ biển đã trở thành một khung cảnh thú vị cho người dân địa phương và du khách. Nhiều người thích thú chụp ảnh cùng, những đứa trẻ nhỏ cũng chơi đùa xung quanh  mà không làm phiền đến sự nghỉ ngơi của đàn tuần lộc.

Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng - ảnh 1 Những con tuần lộc nằm nghỉ ngơi thư giãn bên bờ biển đã trở thành một khung cảnh thú vị cho người dân địa phương và du khách.
Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng - ảnh 2 Cảnh sát Phần Lan thậm chí còn đưa ra cảnh báo những người lái xe hãy chú ý đến những con  tuần lộc băng qua đường để tìm nước để giải khát.

Koivisto cho biết cô không ngạc nhiên khi thấy tuần lộc ở Ounaskoski, vì cô cũng đã nhìn thấy những con vật ở đó vào mùa hè trước. Nói cách khác, thấy tuần lộc tắm ở bãi biển Ounakoski của Rovaniemi như một chuyện thường lệ xảy ra.

Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng - ảnh 3 Giữa thời tiết nóng bất thường, những con tuần lộc trên khắp Lapland đã gặp khó khăn khi đối phó với nhiệt độ cao. 
Tuần lộc nằm dài trên bãi biển Phần Lan để tránh nóng - ảnh 4 Tuần trước, một nhóm tuần lộc đã được nhìn thấy, xếp hàng bên ngoài văn phòng phúc lợi xã hội ở làng Inari ở Lapland để tận hưởng một chút bóng mát.

Phần Lan là nơi sinh sống của 200.000 con tuần lộc, điều đó có nghĩa là ở một số khu vực dân cư thưa thớt hơn của đất nước, tuần lộc thực sự đông hơn con người.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng