Túi đựng đồ ăn bằng rong biển, giải pháp mới cho việc bảo vệ môi trường

TPO - Start-up có tên Evoware ở Indonesia vừa giúp các nhà khoa học có thêm một giải pháp bảo vệ môi trường khi tung ra thị trường các sản phẩm như túi đựng đồ ăn được làm từ tảo biển dễ phân hủy và có thể ăn được.

Túi đựng đồ ăn bằng rong biển, giải pháp mới cho việc bảo vệ môi trường

Từ trước đến nay, chất thải nhựa, trong đó có túi đựng thức ăn được làm bằng nylon đã khiến các đại dương bị ô nhiễm khá nặng nề, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhiều loài động vật. Bên cạnh đó, các sản phẩm được làm từ nhựa còn khó phân hủy, khiến quy trình xử lý chúng trở nên rất mất thời gian và tiền bạc.

Với mục tiêu tạo ra các dòng sản phẩm tiện lợi, mang thiên hướng bảo vệ môi trường, Evoware đã cho ra mắt loại túi đựng đồ ăn được làm bằng tảo biển để thay thế cho túi nylon. Được biết, loại túi đồ ăn này có thể hòa tan trong nước ấm và hoàn toàn có thể ăn được.

Theo tờ Tfl Science, loại túi đựng thức ăn kể trên không chỉ tiện lợi và an toàn, mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Bởi vì, loại tảo biển làm ra nó hoàn toàn ăn được, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Hiện tại, Evoware đang nghiên cứu thêm với hy vọng tạo ra nhiều dòng sản phẩm tiện lợi khác như khăn vệ sinh, xà phòng và thậm chí là tăm xỉa răng bằng tảo biển. Trước đó, start-up này cũng từng hợp tác với ông Ong Tek Tjan (một người bán kem ở Indonesia) trong việc tạo ra những chiếc cốc đựng kem bằng tảo biển và được nhiều người hưởng ứng.

Nếu dự án thành công thì đây sẽ là bước đi mới cho Indonesia trong việc bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Bên cạnh đó, nó còn giúp người nông dân trồng tảo biển ở Indonesia có thêm nguồn ra và đảm bảo thu nhập. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá