Tưng bừng ngày hội Violympic tại Hải Phòng

Sáng 9-3, ngày hội “ViOlympic - Vì công dân điện tử” diễn ra tại trường tiểu học Trần Văn Ơn (TP Hải Phòng), thu hút gần 1.500 học sinh tiểu học từ 14 quận huyện trên toàn thành phố Hoa Phượng Đỏ tham gia.

Tưng bừng ngày hội Violympic tại Hải Phòng

Tưng bừng ngày hội Violympic tại Hải Phòng

Sáng 9-3, ngày hội “ViOlympic - Vì công dân điện tử” diễn ra tại trường tiểu học Trần Văn Ơn (TP Hải Phòng), thu hút gần 1.500 học sinh tiểu học từ 14 quận huyện trên toàn thành phố Hoa Phượng Đỏ tham gia.

Ngày hội thu hút gần 1.500 học sinh, phụ huynh từ 14 quận huyện của TP Hải Phòng tham dự
Ngày hội thu hút gần 1.500 học sinh, phụ huynh từ 14 quận huyện của TP Hải Phòng tham dự.

Ngay từ 7 giờ sáng, sân trường Trần Văn Ơn đã rộn ràng như hội khi hàng ngàn học sinh từ hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng đều tề tựu về đây. Trong tiết trời đầu xuân mát mẻ, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo và phụ huynh đã tham gia ngày hội với một tinh thần hào hứng, rộn rã nhất.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên khối tiểu học Hải Phòng có dịp thi tài cùng nhau ở môn Toán học và trải nghiệm những cách thức học toán mới sinh động và đầy thú vị.

Sau màn trò chơi khởi động sôi nổi, tại khu vực sân khấu chính, cuộc thi “Cóc vàng tài ba” là tâm điểm thu hút của ngày hội, với 50 học sinh xuất sắc khối tiểu học của Hải Phòng tham gia tranh tài ở phần thi giải toán nhanh.

Sự hồi hộp xen lẫn háo hức như càng hiện rõ trong mắt các em nhỏ qua từng câu hỏi đấu loại trực tiếp. Trong tiếng hò reo, cổ vũ vang dội của đội ngũ cổ động viên hùng hậu từ các trường, các thí sinh như càng được tiếp thêm “lửa” để vượt qua nhiều câu hỏi thú vị từ toán học. Kết quả giải nhất đã thuộc về em Mai Quang Vinh (học sinh trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) sau khi vượt qua gần 20 câu hỏi với độ khó ngày càng tăng dần.

Khu vực trải nghiệm của Samsung SmartTV luôn thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh
Khu vực trải nghiệm của Samsung SmartTV luôn thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh.

Bên ngoài sân đấu, các học sinh và phụ huynh còn được trải nghiệm những trò chơi thú vị về toán học cùng Samsung. Thú vị nhất có lẽ là những trải nghiệm từ ứng dụng ViOlympic - Em giỏi toán được tích hợp trên Samsung Smart TV.

Đây là ứng dụng mô phỏng theo nội dung cuộc thi “Giải Toán qua Internet - ViOlympic” với ngân hàng đề lên đến hơn 10.000 câu hỏi, được thể hiện bằng những hình ảnh vui nhộn, sinh động khiến các em nhỏ càng thêm thích thú.

Đó là lý do khiến khu vực trải nghiệm học toán trên TV của Samsung luôn chật cứng người tham gia, khi học sinh nào cũng háo hức được thử cách học toán thú vị này một lần.

Em Hoàng Ngọc (học sinh lớp 1 trường Trần Văn Ơn, quận Hồng Bàng) hào hứng cho biết: “Em có cảm giác như đang được thi cùng các bạn vậy. Ước gì ngày nào cũng được học Toán thế này thì thích thật, em cũng không còn sợ môn Toán nữa”.

Còn em Nguyễn Phúc Anh (lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền) chia sẻ: “Các câu hỏi trên TV khá gần gũi với chương trình học trên lớp của em, nên luyện tập thế này thường xuyên cũng sẽ giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối năm sắp đến”.

Các em nhỏ ngạc nhiên và thích thú trải nghiệm ứng dụng ViOlympic – Em giỏi toán trên TV
Các em nhỏ ngạc nhiên và thích thú trải nghiệm ứng dụng ViOlympic – Em giỏi toán trên TV.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh với ứng dụng ViOlympic - Em giỏi toán, khu vực trải nghiệm của Samsung còn mang đến nhiều điều mới mẻ khác như các em nhỏ còn có thể học địa lý, lịch sử qua các ứng dụng vui học, thử tài chơi Angry Birds bằng cách điều khiển TV bằng cử chỉ, giải trí bằng ứng dụng Cloud Karaoke hay GoFilm. Cứ qua từng khu vực, các phụ huynh và học sinh lại càng khám phá được nhiều điều thú vị khác chỉ trong chiếc SmartTV.

Chị Nguyễn Thu Huệ (Thủy Nguyên, Hải Phòng) – một phụ huynh tham gia ngày hội chia sẻ: “Không ngờ giờ đây TV có thêm nhiều chức năng bổ ích như thế. Vậy thì các bậc cha mẹ như tôi sẽ yên tâm hơn vì các bé có thể vừa học, vừa chơi mỗi ngày”.

Vừa vui học toán, vừa nhận được quà từ Samsung khiến ai nấy đều hào hứng
Vừa vui học toán, vừa nhận được quà từ Samsung khiến ai nấy đều hào hứng.

Ngày hội ViOlympic – Vì công dân điện tử vốn là chuỗi hoạt động do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Đại Học FPT phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ của công ty Điện tử Samsung Vina tại nhiều trường học trên cả nước.

Sau chặng dừng chân tại Hải Phòng, chương trình sẽ tiếp tục Nam tiến và ghé qua nhiều địa phương khác như TP. Hồ Chí Minh (16-3-2013), Đà Nẵng (23-3-2013) và Cần Thơ (30-3-2013), hứa hẹn mang đến những cái nhìn mới, sinh động hơn, thú vị hơn về Toán học đối với học sinh lứa tuổi tiểu học, giúp thắp lên trong các em niềm đam mê toán học.

Ngọc Minh

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng