Tuyến cáp quang quốc tế AAG đã khắc phục xong sự cố

TPO - Ngày 27/1, VNPT cho biết, 100% lưu lượng internet quốc tế của VNPT trên cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn trước Tết Nguyên đán, đảm bảo thông suốt kết nối các dịch vụ internet của VNPT VinaPhone.

Các đội ngũ kỹ thuật của VNPT và Quốc tế đã tiến hành sửa chữa không kể ngày đêm, từ thông báo lịch sửa chữa ban đầu (ngày 23/1 – 7/2/2017), đến nay, 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục trước Tết Nguyên đán, các hướng kết nối quốc tế hoàn toàn ổn định. Đồng thời, VNPT cũng đã tiến hành nâng cấp công nghệ, mở rộng thiết bị nhằm hỗ trợ truy cập, gia tăng tốc độ download, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet tăng cao trong suốt dịp Tết.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng dung lượng data tăng cao, đặc biệt là trong dịp Tết, VNPT VinaPhone đã nâng cấp dịch vụ 3G cả về diện phủ sóng lẫn chất lượng băng thông.

Hiện VinaPhone là mạng di động duy nhất triển khai thành công công nghệ 3G tần số 900Mhz tại 54/63 tỉnh, thành phố và là mạng di động có vùng phủ sóng 3G rộng nhất Việt Nam, vùng phủ sóng đã tăng khoảng 2,5 lần so với năm 2015.

Để đảm bảo chất lượng đường truyền, đội ngũ cán bộ VNPT cũng đã được bố trí trực điều hành 24/24 sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mức độ cao nhất, đảm bảo lưu lượng thông suốt thông tin tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ, trung tâm văn hóa nơi tập trung đông người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá