Uber giải thích việc ‘theo dõi’ người dùng 5 phút

TPO - Trước việc nhiều người lo lắng khi có thông tin Uber tiếp tục thu thập vị trí của mình cho dù đã thoát ứng dụng, Uber đã lên tiếng giải thích, đây là cách bảo vệ người dùng mới của ứng dụng.

Uber giải thích việc ‘theo dõi’ người dùng 5 phút

Gần đây, khi mở ứng dụng Uber, người dùng sẽ ngay lập tức nhận thông báo yêu cầu cho phép truy cập vị trí người dùng ngay cả khi không mở ứng dụng. Điều này khiến không ít người tỏ ra hoài nghi về việc Uber đang thu thập trái phép thông tin và xâm phạm quyền riêng tư của họ.

Uber vừa lên tiếng xác nhận thông báo trên, và giải thích rõ về vấn đề này. Cụ thể, nếu người dùng đồng ý và cho phép, ứng dụng sẽ tự động thu thập vị trí người dùng thêm 5 phút sau khi hành trình đã kết thúc, kể cả sau khi người dùng đã tắt ứng dụng Uber.

Giải thích cho việc làm này, Uber cho rằng đây là cách để biết được tài xế trả khách đúng địa điểm họ cần đến, và tránh việc tài xế gian lận, không hoàn thành chuyến đi khi khách hàng đã tới nơi.

Với việc thu thập thêm vị trí người dùng thêm 5 phút, Uber có thể biết được người dùng và tài xế đã không còn ở chung 1 điểm trên bản đồ nữa, qua đó xác nhận chuyến đi đã kết thúc.

Uber cũng khẳng định không bí mật theo dõi người dùng, mà công khai thông báo việc theo dõi tín hiệu GPS, và chỉ khi nào người dùng chấp nhận thông báo này, Uber mới tiến hành việc thu thập vị trí nói trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng