Uber hỗ trợ tài chính cho tài xế mua ô tô

Uber cùng với Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa công bố chương trình “Làm chủ ước mơ – Cùng lái Uber”, thực hiện hỗ trợ tài chính dành cho tài xế mua xe với phí trả trước thấp nhất và lãi suất ưu đãi, hướng tới tăng trưởng Uber nhanh hơn nữa tại Việt Nam.

Uber hỗ trợ tài chính cho tài xế mua ô tô

Là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Uber trên toàn thế giới, Việt Nam được lựa chọn là thị trường Đông Nam Á đầu tiên Uber triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho những đối tác tài xế hiện tại cũng như tiềm năng.

Hiện Uber đang có mặt tại Hà Nội và TPHCM.Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, ứng dụng kết nối vận tải Uber đã trở thành lựa chọn di chuyển ưu tiên của rất nhiều cư dân tại các đô thị Việt Nam bởi sự an toàn và giá cả phù hợp mà Uber và tài xế đối tác của Uber đem lại.

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư kinh doanh cá nhân của rất nhiều người Việt, Viet Capital Bank đã cùng Uber xây dựng và triển khai giải pháp hỗ trợ tài chính cho các tài xế đối tác, giúp họ lần đầu tiên có cơ hội sở hữu xe với mức phí trả trước thấp nhất, lãi suất ưu đãi và quy trình giải ngân nhanh chóng.

"Mục đích của chương trình này không gì khác hơn là tạo ra cơ hội kinh doanh cho cư dân, giúp các tài xế đối tác có thể làm chủ cuộc sống của mình và phục vụ cộng đồng.” Ông Hồ Minh Tâm, đại diện Viet Capital Bank chia sẻ.

Theo đó, chương trình áp dụng với tài xế đối tác của Uber hiện tại, hoạt động tối thiểu 6 tháng, điểm đánh giá tối thiểu 4,6 và có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú tại Hà Nội hoặc TPHCM. Đối với tài xế chưa là đối tác của Uber, điều kiện hỗ trợ là có kinh nghiệm lái xe tối thiểu 1 năm và có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Lãi suất tham khảo cho gói hỗ trợ này là 8%, vốn cần có là khoảng 100 triệu đồng, so với giá trị xe khoảng 400 triệu đồng. Theo tính toán của Uber, so với loại hình thuê xe để kinh doanh hay mua trả góp xe taxi truyền thống, lợi ích kinh tế của gói hỗ trợ này là tốt hơn. Chưa kể, giá trị bán lại của xe chạy Uber sẽ cao hơn đáng kể so với giá bán lại của xe hoạt động taxi.

Chương trình “Làm chủ ước mơ – Cùng lái Uber”, thực hiện hợp tác hỗ trợ tài chính dành cho tài xế đối tác được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một hệ sinh thái mới, có khả năng hỗ trợ hàng chục ngàn người Việt lập nghiệp ngay từ những bước đầu tiên.

Chương trình này đặc biệt tập trung vào việc tạo điều kiện và giúp đỡ những cá nhân có nguồn lực tài chính hạn chế, không có cơ hội tiếp cận với nguồn vay vốn ngân hàng truyền thống hoặc không có khả năng đáp ứng một khoản trả trước lớn.

“Chúng tôi rất háo hức cùng với ngân hàng Viet Capital khởi động sáng kiến Hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á. Chương trình hợp tác này một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Uber tại thị trường Việt Nam cũng như sự gắn bó với hàng chục nghìn tài xế đối tác – những cộng sự đã và đang giúp cư dân tại các thành phố với những chuyến đi an toàn, chi phí thấp và sẵn sàng mỗi ngày. 

Tại Uber, chúng tôi không ngừng nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng những giải pháp công nghệ vượt trội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Với giải pháp hỗ trợ tài chính này, cộng đồng đối tác của chúng tôi đang lớn mạnh rất nhanh, đặc biệt là những người không đủ khả năng tài chính, sẽ có thể khởi nghiệp và đạt được tự do tài chính.” Ông Đặng Việt Dũng, đại diện Uber Việt Nam chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng