Ứng dụng cho iPhone, iPad có thể nặng tới 4 GB

App Store tăng gấp đôi giới hạn dung lượng, cho phép các nhà phát triển viết ra các phần mềm chất lượng hơn đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ứng dụng trên App Store của Apple sẽ có dung lượng lên đến 4 GB. Ảnh chụp màn hình.
Ứng dụng trên App Store của Apple sẽ có dung lượng lên đến 4 GB. Ảnh chụp màn hình.

Kể từ khi ra mắt kho phần mềm cho iPhone, iPad năm 2008, Apple đã giới hạn các nội dung trên đó phải có dung lượng từ 2 GB trở xuống. Tuy nhiên công ty Cupertino đã thay đổi điều này từ hôm nay, nâng gấp đôi hạn mức tối đa lên 4 GB. Lý do cho việc mở rộng này là các trò chơi, ứng dụng trên iOS ngày càng nặng.

Khi tải phần mềm từ App Store thông qua mạng di động (3G, 4G), người dùng chỉ có thể download các file có dung lượng từ 100 MB trở xuống, như quy định trước đây. Điều này một phần nhằm hạn chế việc người dùng phải trả hóa đơn viễn thông đắt đỏ mà không được cảnh báo. Trong khi đó với mạng Wi-Fi, các tập tin cài đặt được phép tải về có dung lượng tới 4 GB.

Apple cho biết, việc mở rộng hạn mức dung lượng tối đa cho phép lập trình viên phát hành các ứng dụng chất lượng tốt hơn, chứa đựng nhiều nội dung trong đó. Về phía người dùng, điều này hứa hẹn mang đến các trải nghiệm mới mẻ và phong phú.

Ứng dụng cho iPhone, iPad có thể nặng tới 4 GB - ảnh 1 iPhone 6 và iPhone 6 Plus bỏ bản dung lượng 32 GB, thay bằng bản 128 GB. Ảnh:iMore.
Không chỉ phần mềm, trò chơi do các bên thứ ba phát triển ngày càng nặng, mà bản thân hệ điều hành iOS cũng tăng dung lượng qua mỗi phiên bản. Trong lần đầu phát hành iOS 8, Apple yêu cầu các thiết bị phải có bộ nhớ trống lên đến 4,6 GB. Vấn đề này được khắc phục trong bản iOS 8.1.3. Tuy vậy, chiếm quá nhiều bộ nhớ (khoảng 20% tổng dung lượng) vẫn là vấn đề người dùng iPhone, iPad bản 16 GB phàn nàn.

Apple đã phát hành iPhone 6 và iPhone 6 Plus với ba lựa chọn dung lượng bộ nhớ là 16 GB, 64 GB và 128 GB, "xóa sổ" bản 32 GB. Với những thay đổi trên, các blogger công nghệ nhận xét rằng Apple đang hướng người dùng chọn các thiết bị có dung lượng từ 64 GB trở lên. Trong tương lai, có thể hãng sẽ ngừng phát hành iPhone, iPad bộ nhớ 16 GB.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá