Ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế và in ấn

Cty HPT với sự hỗ trợ của HP Việt Nam tổ chức hội thảo nhằm cập nhật những công nghệ mới nhất của HP hỗ trợ cho chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật viên đồ hoạ.

Tại Hội thảo, phần mềm Tính chi phí bản in giúp các chuyên gia tiết kiệm thời gian và chi phí trên mỗi bản in, nâng cao hiệu quả đầu tư và tận dụng những ưu thế do công nghệ thông tin mang lại được chính  thức công bố.

Các chuyên viên thiết kế và kỹ thuật viên đồ hoạ được các chuyên gia của HP và HPT hướng dẫn chi tiết những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Các giải pháp CNTT hỗ trợ công tác thiết kế gồm:

1. Rendering: Giải pháp rendering do HPT thiết kế nhằm gia tăng tốc độ xử lý hình ảnh của kỹ thuật viên đồ họa.

2. Tải hình ảnh bằng nhiều máy cùng lúc sẽ giúp các nhà thiết kế sẽ sử dụng tối đa tài nguyên của hệ thống (từ bộ nhớ máy tính, RAM, … cho đến tốc độ xử lý hình ảnh).

3. SAN: Công nghệ này nhằm tăng khả năng lưu trữ  dữ liệu, hình ảnh của nhà thiết kế.

4. Tìm kiếm file nhanh: Đây là công cụ được thiết kế để giúp các nhà thiết kế, tạo mẫu dễ dàng truy xuất các file hình ảnh dựa trên một số thông tin gợi nhớ.

5. Tính chi phí trang in: Hiểu được nỗi trăn trở của các nhà đầu tư máy in màu, các chuyên gia kỹ thuật của HPT đã thiết kế phần mềm tính Chi phí bản in. Phần mềm này sẽ tính độ phủ bản in và độ tiêu hao từng màu của bản in và từ đó tính đươc chi phí bản in. Sử dụng chương trình này, người sử dụng máy rất dễ dàng và thuận tiên trong việc kiểm soát chi phi in ấn và có kế hoạch sử dụng tiết kiệm, hợp lý.

Buổi hội thảo cũng đề cập đến in hiệu quả của in ấn màu. Theo HP, thống kê “ việc giao tiếp, thông tin bằng màu sắc gia tăng hiệu quả nhận thức đến 76% , gia tăng lượng độc giả ở mức 40% và làm tăng nhanh hiệu quả tiếp thu thông tin ở mức từ 55 - 75%. Ngoài ra, theo thống kê, 10% thông tin lưu giữ từ “nghe”, 20% từ ‘đọc” và 80% từ “nhìn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá