Ứng dụng dịch thuật thời gian thực cho smartphone

TPO - Ứng dụng dịch thuật thời gian thực này có thể chuyển đổi ngôn ngữ qua hình ảnh camera thay vì văn bản. Người dùng dễ dàng hiểu những biển báo nước ngoài, chỉ cần mở camera, hướng về biển báo đó.

Ứng dụng dịch thuật thời gian thực cho smartphone

Ứng dụng thú vị này có tên WordLens, sẵn có cho cả smartphone chạy hệ điều hành iOS và Android. Nó hoạt động dựa trên sự hỗ trợ của camera. Camera có nhiệm vụ nhận diện văn bản thông qua ống kính và sau đó dịch sang tiếng Anh.

Nghĩa là, hình ảnh với văn bản được dịch sang tiếng Anh sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, thay vì việc chúng ta phải nhập văn bảo vào công cụ dịch thuật trong smartphone.

Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này mới tương thích dịch từ tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp sang tiếng Anh mà thôi. Nhà phát triển dự kiến sẽ mở rộng danh mục lựa chọn ngôn ngữ trong thời gian tới.

WordLens sử dụng công nghệ nhận dạng chữ viết để hiểu chính xác cụm từ có nghĩa là gì, sau đó phần mềm dịch tự động sẽ dịch thuật sang ngôn ngữ mới.

Văn bản chuyển ngữ sẽ được “dán” lên vị trí gốc, hay nói một cách khác, nó hiển thị theo thời gian thực.

Trên thực tế, WordLens đã có mặt trên App Store cách đây 18 tháng, nhưng khi đó nó chỉ hỗ trợ tiếng Tây Ban Nha. Hiện tại, thiết bị Android cũng đã có thể tải về ứng dụng độc đáo này.

Môt video quảng cáo của WordLens cho thấy, ứng dụng dịch theo thời gian thực một số bản báo theo cả hai ngôn ngữ. Video này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ.

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá