Ứng dụng 'Khỉ con tinh nghịch' nhận giải nhất Nhân tài đất Việt

TPO - Tối qua tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải thưởng Nhân tài đất Việt 2016, ứng dụng học ngoại ngữ "Khỉ con tinh nghịch" vốn quen thuộc với nhiều trẻ em, phụ huynh thời gian qua đã nhận được giải nhất trong lĩnh vực sản phẩm CNTT ứng dụng di động.

Chủ tịch Mặt Trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải.
Chủ tịch Mặt Trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải.

Sản phẩm Khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior) của nhóm tác giả Công ty cổ phần Early Start là hệ thống dạy học ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 10 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện từ hình ảnh, âm thanh đến video. Ứng dụng này xuất sắc về nhất ở  giải thưởng Nhân tài đất Việt năm nay. Cũng ở hạng mục  ứng dụng CNTT trên di động, giải nhì thuộc về Giải pháp thanh toán thẻ trên thiết bị di động MobilePOS (mPoS.vn) của Công ty cổ phần công nghệ mPoS Việt Nam. Giải khuyến khích (không có giải ba) thuộc về Mạng giao thông vận tải Piiship của Công ty TNHH mạng giao thông vận tải Piiship.com, một ứng dụng cho phép kết nối những người cần chuyển hàng với những người cùng di chuyển trên đoạn đường (tài xế) đó để giúp chuyển hàng. Tài xế qua dịch vụ này cũng có thể giảm thiểu thời gian lãng phí và có thêm thu nhập trên quãng đường về khi vận chuyển hàng bằng cách nhận thêm hàng hóa.

Trong khi đó, ở hạng mục giải công nghệ thông tin triển vọng, sản phẩm Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC của nhóm tác giả của Công ty Cổ phần Công nghệ chọn lọc thông tin giành giải nhất. Giải nhì thuộc về sản phẩm Sàn du lịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam - Tripi.vn. Hai giải ba thuộc về CAM9 - The Holistic Solutions for CCTV - Giải pháp toàn diện cho camera giám sát và Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp và ngư nghiệp.

Ngoài ra, BTC cũng trao một giải khuyến khích cho sản phẩm công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi thành công, đó là sản phẩm Hệ thống một cửa liên thông (VNPT-IGATE)” của Nhóm VNPT IGate (Trung tâm Công nghệ Thông tin - VNPT Tiền Giang).

Ở lĩnh vực khoa học công nghệ và Y dược, giải Nhất trong lĩnh vực Y dược được trao cho công trình “Nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” cho nhóm tác giả gồm 13 cá nhân do GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đứng đầu. Giải Nhì được trao cho công trình"Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng” của nhóm các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Giải Nhất trong lĩnh vực khoa học công nghệ được trao cho công trình Nghiên cứu cải tiến, thiết kế chế tạo, đồng bộ hóa chuỗi dây chuyền chiết lon và đóng hộp tự động công suất 50.000 lon/giờ của thạc sĩ Trần Văn Trà thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen (Thái Bình).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng Khuyến tài (mỗi giải 30 triệu đồng) cho anh  Trần Huy Quang (Hà Nam) với sản phẩm Máy đánh suốt vải; ông Văn Đức Quynh (Quảng Trị) với Máy tách hạt bắp ngô, Máy dập vỏ bia; ông Đinh Văn Sơn (Long An) với sản phẩm Máy sản xuất thức ăn cho tôm và ông Trịnh Đình Năng (Bắc Kạn) với sản phẩm là Lò đốt rác thải y tế.

Ban tổ chức cũng trao giải Start-up Triển vọng cho ứng dụng Hachi, là hệ thống thuỷ canh thông minh ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp đô thị.

Về giá trị giải thưởng, mỗi giải nhất mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, giải nhì trị giá 50 triệu đồng, giải ba mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.  Giải dành cho Startup triển vọng trị giá 15 triệu đồng và giải khuyến khích mỗi giải trị giá 15 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá