Vật bất ly thân khi lên đường du học

Trước khi đi du học, nhiều bạn thường cảm thấy băn khoăn vì có quá nhiều đồ phải mang theo. Để giúp cho việc dọn đồ của bạn đơn giản hơn, dưới đây là một số những vật dụng quan trọng nhất khi đi du học nên đứng đầu danh sách của bạn.

Vật bất ly thân khi lên đường du học
Sổ tay

Sau khi đi du học, nhiều người sẽ bị xoáy vào vòng quay học tập và đi làm bận rộn. Chính vì thế, cuốn tay ghi chép những việc cần làm sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong việc cân bằng cuộc sống. 

Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 1

Các trang trong sổ planner thường được chia theo từng tháng, từng tuần và thậm chí từng ngày, giúp bạn tiện theo dõi và ghi chú các việc cần làm của mình. 

Thói quen viết sổ sẽ giúp bạn sắp xếp công việc cũng như việc học tập và thư giãn cùng bạn bè một cách hiệu quả nhất.

Smartphone

Với thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, chiếc điện thoại dường như đã trở thành một vật dụng bất ly thân của mọi lứa tuổi. Điện thoại thông minh (hay smartphone) chính là “cuộc sống” của sinh viên. Đây là một công cụ đặc biệt hữu hiệu giúp bạn cập nhật tình hình cuộc sống với người thân, bạn bè đang cách hàng nghìn cây số.  Hầu hết các ứng dụng ở trên máy tính đều có phiên bản dành cho điện thoại.

Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 2

Những việc quan trọng được đánh dấu trên lịch máy tính có thể được đồng bộ với điện thoại để nhắc nhở bạn tại bất cứ đâu.

Máy tính xách tay

Khi đi du học, các bài luận hay bài tập về nhà thường đều được hoàn thành trên máy tính. Việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay giúp bạn dễ dàng trao đổi và thảo luận với bạn bè ngay tại thư viện, ký túc xá hay trong một quán café quen thuộc gần trường.

Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 3

Máy tính xách tay giúp sinh viên hoàn thành, nộp và chia sẻ bài tập với bạn học và giáo viên.

Ổ cứng di động

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, mọi dữ liệu, thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm, trao đổi và đăng tải trên mạng Internet. Không chỉ dùng để lưu giữ tài liệu học tập, sinh viên còn sử dụng máy tính để giải trí với hàng nghìn bài hát, đoạn phim, hình ảnh. Bởi vậy, chiếc máy tính xách tay của bạn rất có thể sẽ bị “quá tải” sau một thời gian ngắn.

Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 4

Trong những lúc như vậy, một chiếc ổ cứng ngoài như WD My Book sẽ là một giải pháp cứu cánh kịp thời. Với dung lượng lên tới 8TB, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng, sở hữu ổ cứng di động sẽ tiện lợi hơn là nâng cấp bộ nhớ trong của chiếc máy tính. WD My Book còn có thể cài đặt mật mã để đảm bảo dữ liệu không bị xem trộm hay đánh cắp.

Ngoài ra, WD My Passport Ultra hoặc My Passport Wireless cũng là lựa chọn nhỏ gọn hơn và tiện lợi hơn, dù dung lượng không bằng so với WD My Book. My Passport Ultra là ổ cứng nho gọn có thể mang đi bất cứ nơi đâu với dung lượng lên tới 4TB, trong khi My Passport Wireless mang đến kết nối không dây với tối đa 8 thiết bị là lựa chọn công nghệ ấn tượng.

Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 5
Vật bất ly thân khi lên đường du học - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng