Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel

Lapland được coi là quê nhà của ông già Noel, nơi ông sống cùng hàng ngàn yêu tinh làm quà và đàn tuần lộc mũi đỏ của mình.

Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 1 Lapland là một vùng đất rộng lớn nằm ở phía Bắc của Phần Lan, nơi sinh sống của những người dân tộc thiểu số Sami. Vào mùa đông, tuyết phủ trắng từng nhánh cây, ngọn cỏ nơi đây. Lapland cũng được coi là quê nhà của ông già Noel, nơi ông sống cùng với đàn tuần lộc mũi đỏ và hàng ngàn yêu tinh chịu trách nhiệm làm quà tặng.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 2 Nhiệt độ ở Lapland có thể xuống tới -10 độ C, khiến vạn vật đóng băng, tạo ra một mỹ cảnh siêu thực.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 3 Tuy nhiên, cũng chính vì vẻ đẹp băng giá hiếm có khó tìm của mình mà vùng đất Lapland cực hút khách du lịch trong mùa đông.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 4 Đến nơi đây vào mùa đông, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con tuần lộc đẹp tuyệt mỹ giống như thế này.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 5 Ngoài ra, do nằm trọn trong vòng Cực Bắc, Lapland còn là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang đẹp mê mẩn.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 6 Theo truyền thuyết, một con cáo Bắc Cực truyền thuyết trong lúc chạy nhảy trên bầu trời đã không ngừng quất chiếc đuôi, tạo nên những luồng ánh sáng lấp lánh đầy màu sắc trên bầu trời.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 7 Những ngôi nhà ở nơi đây được dựng rất nhỏ tuy nhiên tương đối ấm cúng.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 8 Nhiều du khách lựa chọn Lapland làm điểm đến trong lễ Noel bởi họ muốn tận hưởng không khí Giáng sinh trên chính mảnh đất của ông già Noel ngự trị.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 9 Nơi đây cũng có những ngôi nhà được xây dựng công phu, cầu kỳ, dành cho những du khách muốn ở phòng hạng sang.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 10 Cả không gian Lapland tràn ngập màu tuyết trắng.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 11 Xem thêm một số hình ảnh khác về Lapland.
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 12
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 13
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 14
Vẻ đẹp hút hồn ở quê nhà của ông già Noel - ảnh 15

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng