Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi

Các nhà khảo cổ mới phát hiện bộ hài cốt của một phụ nữ du mục ở khu vực sông Dniester ở Ukraine.

Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 1 Người phụ nữ này được chôn cất cách đây 4.500 năm. Trên xương của người phụ nữ này có những hình vẽ bí ẩn - điều chưa từng thấy từ trước đến nay. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Adam Mickiewicz ở Poznań, bộ hài cốt thuộc về một phụ nữ du mục mới được khai quật ở khu vực sông Dniester ở Ukraine có nhiều điều bí ẩn.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 2 Cụ thể, trên xương của người phụ nữ trên có những hình vẽ bí ẩn. Các chuyên gia cho rằng, những hình vẽ này được người xưa tạo ra sau khi thi thể người phụ nữ bị phân hủy hoàn toàn, cho phép họ vẽ trực tiếp lên xương.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 3 Điều này cho thấy người xưa đã mở ngôi mộ để tiến hành việc trang trí những hình vẽ trên hài cốt người phụ nữ.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 4 Sau khi hoàn thành các hình vẽ trên xương, thi hài người phụ nữ được sắp xếp lại như hình dạng ban đầu và được tái chôn cất
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 5 Nghi lễ chôn cất người phụ nữ này không giống với bất cứ phong tục mai táng nào từng biết đến ở châu Âu.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 6 Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cũng chỉ ra người phụ nữ này qua đời khi khoảng 25 - 30 tuổi.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 7 Trước những hình vẽ bí ẩn được khắc trên xương của người phụ nữ 4.500 tuổi, các nhà khoa học suy đoán người này có thể là một thành viên quan trọng trong xã hội thời ấy.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi - ảnh 8 Điều này cũng cho thấy người xưa đã thực hiện nghi lễ mai táng phức tạp từ hàng ngàn năm trước.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá