Sự kiện: Smartphone

Vertu vén màn smartphone xa xỉ

TPO - Đây là dòng smartphone mới nhất của Vertu – Constellation Neon - kể từ khi không còn trực thuộc gia đình Nokia.

Vertu vén màn smartphone xa xỉ

> Nokia giới thiệu smartphone Vertu xa xỉ cuối cùng 

Smartphone mới
Smartphone mới của Vertu.

Đánh giá một cách khách quan, Constellation Neon hoàn toàn mới có thiết kế đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều so với những gì chúng ta thấy trên các sản phẩm gần đây của thương hiệu điện thoại di động cao cấp Vertu.

Chạy trên nền tảng Nokia Belle đã khá cũ kĩ, smartphone Constellation Neon được phát triển dựa trên Nokia C7 từng thành công trước đó. Trong khi đó, tính năng của máy không khác biệt nhiều so với những thành viên dòng Constellation khác.

Ngoài Constellation Neon, Vertu còn giới thiệu bản nâng cấp của Constellation Blue, mẫu smartphone có “lõi” Vertu Constellation Quest được ra mắt hai năm trước đây. Nói một cách khách, Constellation Blue mới là phiên bản xa xỉ của Nokia E6.

Dưới sự hợp tác sản xuất với hãng thời trang của Ý, Itlia Independent, thiết kế của Constellation Blue có tông màu xanh trầm.

Vertu Constellation Neon cũng mang những đặc điểm tính năng tương tự so với các mẫu Constellaltion ra mắt trước đây. Điểm khác biệt duy nhất là phong cách.

Máy ứng dụng chất liệu thép PVD màu đen, ốp lưng dán da được thực hiện hoàn toàn thủ công và sợi các-bon màu sáng hoặc màu neon tùy chọn. Về tổng thể, Constellation Neon vừa thể hiện cá tính năng động, mà vẫn tỏa ra ánh hào quang sang trọng.

Hồi tháng 6 - 2012, Nokia cho biết, đang bán thương hiệu Vertu cho EQT VI, quỹ đầu tư thuộc nhóm tập đoàn tư nhân ở Bắc Âu. Số tiền không được tiết lộ.

Hiện tại, chưa thể khẳng định việc chuyển giao thương hiệu đã hoàn tất hay chưa, tuy nhiên EQT VI đã nắm giữ 90% cổ phiếu của Vertu, 10% còn lại vẫn do Nokia sở hữu.

Dù sao thì chúng ta vẫn nên vui mừng vì Vertu sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm kiệt tác của sự tinh tế và xa xỉ.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá