Vi phạm bản quyền, Galaxy Nexus bị cấm bán ở Mỹ

TPO - Apple vừa giành được thắng lợi mới trong cuộc chiến pháp lý với “đối thủ” Samsung. Cụ thể, một trong những smartphone đình đám nhất của hãng Hàn Quốc, Galaxy Nexus bị cấm bán tại thị trường Mỹ.

Vi phạm bản quyền, Galaxy Nexus bị cấm bán ở Mỹ

Tòa án Mỹ tiếp tục đứng về phía Apple và tuyên án Samsung vi phạm nhiều bản quyền của Apple. Apple đã đệ đơn lên tòa án từ tháng 2, nhưng cho tới gần đây tòa án tối cao mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Thẩm phán Lucy Koh quyết định Samsung vi phạm bốn sáng chế của Apple, mặc dù phán quyết này chủ yếu liên quan tới một bản quyền, sáng chế cố 8.086.604 (604).

Về cơ bản, sáng chế này ám chỉ thiết bị có thể tìm kiếm đa nguồn thông qua một giao diện đơn (Siri của Apple).

Những bản quyền còn lại mà Apple đã cáo buộc Samsung (và Google) vi phạm gồm bản quyền 5.946.647, bản quyền số 8.046.721 (trượt để mở) và bản quyền 8.074.172 (gợi ý nhập liệu trên bàn phím ảo).

Đây gần như là phán quyết cuối cùng của Tòa án tối cao Mỹ, về việc Samsung vi phạm bản quyền và cấm bán Galaxy Nexus tại quốc gia này.

Smartphone Samsung Galaxy Nexus, dưới sự hợp tác với Google, bắt đầu có mặt trên thị trường từ tháng 4 với giá 349 USD.

Galaxy Nexus ra mắt lần đầu tiên tại một sự kiện do Google tổ chức vào hồi tháng 10 năm ngoái nhằm giới thiệu hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá