Vì sao Apple khai tử iPhone 32GB?

TPO - Hai chiếc iPhone mới nhất của Apple là 6 và 6 Plus đều chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16BG, 64GB và 128GB, vậy đâu là lý do khiến Apple khai tử phiên bản 32GB?

Vì sao Apple khai tử iPhone 32GB?

Hầu hết người dùng đều đặt câu hỏi tại sao Apple lại khai tử bản 32GB mà không phải là bản 16GB.

Apple đã tính toán rất kỹ khi khai tử phiên bản 32GB, để các phiên bản còn lại bán tốt nhất so với kỳ vọng. Nói cách khác, Apple đã tìm hiểu rất kỹ nhu cầu của khách hàng và dắt họ vào một "ma trận" mà chỉ Apple là có lợi.

Đầu tiên, việc Apple không khai tử bản 16GB vì đây là phiên bản có chi phí sản xuất rẻ nhất của Apple, nó cho phép người dùng có thể tiếp cận iPhone với mức giá tốt nhất có thể.

Nếu Apple khai tử bản 16GB và thay vào đó là bản 32GB, tất nhiên hoặc là mức giá sẽ tăng thêm để bù đắp vào phần chi phí tăng thêm, hoặc là mức giá của bản 32GB sẽ chỉ bằng bản 16GB, Apple sẽ chịu thiệt. Tất nhiên Apple không đời nào chịu thiệt.

Nếu Apple sử dụng bản 32GB, dung lượng của bản này tương đối nhiều, và người mua sẽ chẳng dại gì mà bỏ thêm 100 USD để sở hữu phiên bản 64GB cả, và lượng bán iPhone 64GB sẽ sụt giảm. Hiện tại, người mua bỏ ra thêm 100 USD và có bộ nhớ trong tăng lên 4 lần, từ 16GB lên 64GB, và đây là lựa chọn với những người muốn bộ nhớ nhiều hơn.

Đối với số đông, sử dụng iPhone không quá yêu cầu về bộ nhớ trong mà chỉ cần một chiếc smartphone thời trang và cao cấp, phiên bản 16GB là đủ dùng, 32GB hay 64GB không quan trọng. Vì vậy, phiên bản iPhone 16GB vẫn bán tốt nhất trên toàn thế giới.

Apple cho người dùng cảm giác mình luôn là người tiêu dùng thông minh, biết đầu tư vào những giá trị có lợi nhất. Trên thực tế, Apple mới là kẻ chiến thắng, khi thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, chỉ bằng cách đưa ra các phiên bản bộ nhớ trong và có mức giá được nghiên cứu rất kỹ từ thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá