Vì sao Facebook bị nhà sáng lập chỉ trích?

Nhà sáng lập Facebook, Sean Parker, vừa lên tiếng chỉ trích Facebook vì tính gây nghiện của mạng xã hội này

Vì sao Facebook bị nhà sáng lập chỉ trích?

Parker nói rằng, Facebook đã khai thác “lỗ hổng trong tâm lý con người” và có thể gây ra “các hậu quả không lường trước” khi số thành viên mạng xã hội ngày vượt mốc 2 tỉ người.

“Facebook thay đổi mối quan hệ của bạn với xã hội và với người khác. Nó có thể ảnh hưởng tới năng suất lao động. Chỉ Chúa mới biết chúng gây hại gì cho trẻ nhỏ”, Parker nói.

Cũng theo Parker, mục đích ban đầu của Facebook là để người dùng dành nhiều thời gian nhất cho mạng xã hội. Chính vì vậy mà nút “like” ra đời để khích lệ người dùng đăng tải càng nhiều nội dung càng tốt.

Parker chính là cha đẻ của trang chia sẻ fileNapster. Anh gia nhập Facebook năm 2014, chỉ 5 tháng sau khi mạng xã hội này ra mắt tại Harvard.

Parker là người có công lớn với Facebook. Zuckerberg từng nói rằng Parker là người giúp Facebook chuyển đổi từ một dự án đại học thành công ty thực thụ.

Năm 2005, cảnh sát tìm thấy ma túy trong nhà thuê của Parker. Tuy bị bắt nhưng Parker không bị buộc tội. Parker đã nộp đơn từ chức và rời khỏi Facebook sau đó.

Tuy nhiên, nhờ cổ phần ban đầu của nhà sáng lập Facebook mà giờ đây tài sản của Parker đã vượt qua 2,6 tỉ USD. Parker sau đó sáng lập tổ chức Parker Foundation năm 2015.

Parker không phải doanh nhân Silicon Valley duy nhất bày tỏ sự nuối tiếc về những công nghệ mà bản thân đã tham gia phát triển. Tristan Harris, nhà sáng lập Google cũng có những chỉ trích tương tự.

Theo Xã hội TT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng