Vì sao Ford Fiesta tiếp tục bán chạy nhất châu Âu?

TPO - Trong năm 2014, Ford Fiesta tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất thị trường Châu Âu với thành tích 308.900 xe bán ra, tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng trong ba năm liên tiếp tại khu vực này.

Ford Fiesta
Ford Fiesta

Theo đó, mẫu xe Ford Fiesta được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L là mẫu xe được khách hàng châu Âu lựa chọn nhiều nhất. Đồng thời, năm 2014 cũng là năm thứ ba liên tiếp động cơ EcoBoost đoạt giải Động cơ Quốc tế của Năm.

Đây là điều không bất ngờ bởi thị trường châu Âu vốn rất coi trọng những chiếc xe nhỏ gọn, mang công nghệ cao cùng động cơ tiết kiệm nhiên liệu, trong khi Fiesta đáp ứng được những tiêu chuẩn đó.

"Thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng những công nghệ tiên tiến đã giúp Ford Fiesta ngày càng chiếm được lòng tin và sự yêu thích của khách hàng. Bên cạnh đó, các phiên bản xe độc đáo với hai tông màu Đỏ và Đen được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L 140 PS đã giúp Ford Fiesta dẫn đầu phân khúc xe cỡ nhỏ," ông Roelant de Waard, Phó Chủ tịch, bộ phận Tiếp thị, Bán hàng & Dịch vụ, Ford Châu Âu, chia sẻ.

"Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, chúng tôi đã tăng cường năng suất sản xuất dòng xe Fiesta tại nhà máy của mình ở Cologne, Đức".

Trong tháng 2, nhà máy Cologne của Ford sẽ đạt năng suất sản xuất xe Fiesta là 1.850 chiếc, tương đương mức tăng trưởng là 300 chiếc mỗi ngày, đồng thời bổ sung thêm 6 ca làm việc cuối tuần trong hai tháng đầu năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá