Vì sao gia tăng heo rừng tấn công người ở Nhật Bản?

TPO - Gần đây, lượng heo rừng đã gia tăng đột biến ở những khu vực miền Bắc, nơi từng được cho là quá lạnh đối với loài động vật này.

Telegraph ngày 10/3 cho hay, miền Bắc Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng suy giảm dân số trầm trọng. 40% dân số sẽ trên 65 tuổi vào năm 2050, thêm vào đó là tình trạng di dân xuống các đô thị miền Nam.
Vào năm 2011, thảm họa sóng thần, động đất và rò rỉ hạt nhân xảy ra ở Fukushima (miền Bắc nước Nhật), buộc người dân phải di chuyển khỏi nơi đây.
Vì sao gia tăng heo rừng tấn công người ở Nhật Bản? - ảnh 1 Heo rừng tấn công người ở Nhật Bản.
 Khi dân số ở nhiều thành phố và thị trấn Nhật Bản đang dần sụt giảm do tình trạng già hóa và di cư thì lượng heo rừng lại ngày càng ‘bùng nổ’.
 Tại Nhật, lượng heo rừng ngày càng gia tăng khi người dân dần di cư đến các đô thị hoặc “trở về với tổ tiên”. Những con heo rừng này “chiếm đóng” những ngôi nhà hoặc cánh đồng lúa bị bỏ hoang.
Tại một số khu vực miền Nam nước Nhật, vấn nạn heo rừng đã tồn tại nhiều năm nay. Theo Washington Post, chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà ga, bãi đỗ xe đến khuôn viên trường học, thậm chí còn bơi ra một số đảo ở khu vực lân cận.
Gần đây, lượng heo rừng đã gia tăng đột biến ở những khu vực miền Bắc, nơi từng được cho là quá lạnh đối với loài động vật này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng