Vì sao giám đốc kinh doanh Apple phải đến gặp chủ tịch Foxconn

Lâu nay, Apple luôn sử dụng nhiều công ty khác nhau để lắp ráp iPhone và iPad, tuy nhiên, iPhone X lại đang được chịu trách nhiệm lắp ráp độc quyền bởi Foxconn. Có lẽ vì thế, CCO của Apple sẽ gặp mặt với đại diện Foxconn cuối tháng này để thảo luận về sự chậm trễ trong quá trình sản xuất iPhone X.

Vì sao giám đốc kinh doanh Apple phải đến gặp chủ tịch Foxconn

Theo Phone Arena, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Apple, Jeff Williams, dự kiến gặp Terry Gou, chủ tịch Foxconn vào cuối tháng này tại Đài Loan. Buổi gặp mặt diễn ra trong thời điểm nhạy cảm khi quá trình sản xuất iPhone X liên tục bị gián đoạn bởi các vấn đề liên quan tới hệ thống chiếu điểm trên mô-đun cảm biến 3-D được sử dụng để nhận diện khuôn mặt trên thiết bị mới của Apple.

Vì sao giám đốc kinh doanh Apple phải đến gặp chủ tịch Foxconn  - ảnh 1
Lâu nay, Apple luôn sử dụng nhiều công ty khác nhau để lắp ráp iPhone và iPad, tuy nhiên, iPhone X lại đang được chịu trách nhiệm lắp ráp độc quyền bởi Foxconn. Theo đó, nội dung buổi gặp mặt sẽ thảo luận về sự chậm trễ trong sản xuất khiến cho số lượng iPhone X ra mắt ngày 3/11 tới bị hạn chế.

COO của Apple đến Đài Loan lần này nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TSMC, nhà sản xuất chip đang cung ứng bộ xử lý A11 Bioniuc cho các dòng máy iPhone năm 2017.

Trước đó, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple là ông Ming-Chi Kuo đã ước tính rằng chỉ có 2 đến 3 triệu đơn vị iPhone X sẽ được Apple cho ra mắt vào ngày phát hành. 

Công ty con của Foxconn là Sharp, cùng với Innotek của LG là hai đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất cảm biến 3-D của cụm cảm biến Camera TrueDepth. Cảm biến này giúp tính năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone của Apple hoạt động.

Chính những vấn đề với dây chuyền sản xuất bộ phận này đã ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng iPhone X được hoàn thiện ở khâu lắp ráp. Phía Sharp nói rằng năng suất đã tăng lên nhưng một nguồn tin nội bộ cho biết con số thực tế vẫn chưa đáp ứng nhu cầu một cách thỏa đáng.

Hồi tháng 9, Toshiba, nhà cung cấp bộ nhớ cho Apple cũng gặp phải một số trục trặc sản xuất. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng sự cố này không tác động mạnh đến việc hoàn thiện thiết bị cầm tay hàng đầu của Apple.

Jeff Pu, chuyên gia phân tích của Yuanta Investment Consulting (Đài Loan), dự kiến Apple sẽ sản xuất 32 triệu chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus trong quý IV năm nay. Ông tin rằng Apple đang hy vọng sản xuất được 35 triệu smartphone iPhone X. Trong quý đầu tiên của năm 2018, Pu cho hay Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 8 và iPhone 8 Plus xuống 50%, còn 16 triệu chiếc và sản lượng iPhone X sẽ được đẩy lên 39 triệu chiếc để bù đắp cho nhu cầu thiếu hụt sản phẩm của người dùng.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng