Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế?

Không ít người dân, trong đó có cả giới nhà giàu trên thế giới tin rằng sẽ xảy ra ngày tận thế. Do vậy, người dân đã tìm những cách đối phó với kịch bản tận thế bất chấp những lời trấn an, giải thích khoa học của giới chức trách cũng như các chuyên gia.

Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 1 Theo kết quả một khảo sát năm 2012 của Reuters, 1/7 người trên thế giới tin vào ngày tận thế. Không ít người, thậm chí là giới nhà giàu đã có những sự chuẩn bị trong trường hợp xảy ra thảm kịch trái đất diệt vong.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 2 Sở dĩ ngày càng có nhiều người tin vào ngày tận thế là vì trên thế giới hiện có nhiều diễn đàn trực tuyến tổ chức các cuộc thảo luận về ngày trái đất sẽ diệt vong.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 3 Những người tham gia thảo luận bàn bạc xem cần chuẩn bị những gì để sống sót nếu trái đất thực sự đối mặt với thảm họa diệt vong vào một ngày nào đó.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 4 Thêm nữa, nhiều người tin vào ngày tận thế sẽ xảy ra vì không ít phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rầm rộ về những tiên đoán ngày Trái đất diệt vong của các nhà tiên tri hay của các nền văn minh cổ xưa.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 5 Ví dụ như vào năm 2012, người dân thế giới hoang mang trước lời tiên tri của người Maya về Trái đất sẽ gặp thảm kịch diệt vong vào ngày 21/12. Đồn đoán về ngày tận thế này dựa theo cuốn lịch đá của người Maya cổ đại.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 6 Những người tin vào ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 đã đổ xô đi mua dự trữ thuốc an thần, muối, diêm, nến, đuốc... Tuy nhiên, nhân loại đã trải qua ngày này trong yên bình mà không gặp thảm kịch diệt vong.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 7 Không chỉ dân thường, một số người giàu có ở nhiều nước còn chuẩn bị chỗ ẩn náu tại các hầm trú ẩn dưới lòng đất với chi phí "khủng" để chuẩn bị cho ngày tận thế - ngày mà họ cho là thế giới sẽ bị diệt vong
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 8 Một lý do khác khiến không ít người tin vào ngày tận thế xuất phát từ những bất ổn xã hội, chính trị ở một số nước trên thế giới, chiến tranh hạt nhân, dịch bệnh... được cho có thể là khởi đầu của chuỗi ngày tận thế.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 9 Nỗi sợ về ngày tận thế cũng được các nhà làm phim đưa vào trong các tác phẩm điện ảnh và thu hút sự quan tâm của công chúng. Vì vậy, lo lắng về ngày tận thế dường như có trong tâm trí của nhiều người.
Vì sao giới đại gia cuồng tin vào thảm kịch ngày tận thế? - ảnh 10 Trước những đồn đoán về ngày tận thế, giới chức trách cũng như các nhà khoa học, chuyên gia, bác sĩ kêu gọi người dân, trong đó có tín đồ của thuyết tận thế hãy bình tĩnh, tránh hoảng loạn khi tin vào những lời đồn hoặc tiên tri về ngày tận thế không có cơ sở khoa học.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng