Vì sao Google Glass 'chết yểu'?

Chiếc kính thông minh Google Glass ra mắt vào năm 2013 mang theo rất nhiều sự kỳ vọng. Thế nhưng, chưa đầy hai năm, chiếc kính này đã bị "khai tử". Sau hôm nay, dự án Glass Explorer sẽ chính thức kết thúc.

Nhà sáng lập Sergey Brin đeo Glass trong một buổi trò chuyện tại hội thảo TED
Nhà sáng lập Sergey Brin đeo Glass trong một buổi trò chuyện tại hội thảo TED

Google Glass ra mắt vào đầu năm 2013 trong ánh nhìn ngưỡng mộ của đông đảo các fan công nghệ trên toàn cầu. Ra mắt khi Android đang có những bước tiến mạnh mẽ về thị phần, Glass nhanh chóng nhận được sự tán thưởng từ các fan của Google, đồng thời cũng mang theo niềm hy vọng về một phân khúc sản phẩm vô cùng mới mẻ cho thị trường di động: thời trang công nghệ.

Ngược lại, chiếc kính của Google cũng nhanh chóng gặp phải nhiều chỉ trích gay gắt, trong đó đáng chú ý nhất là các lo ngại về quyền riêng tư. Nhiều thành phố thậm chí còn ban lệnh cấm sử dụng Glass nơi công cộng để giải quyết các lo ngại này.

Song, cả niềm hy vọng và các những mối lo ngại đã nhanh chóng chìm vào dĩ vãng, bởi Glass đã nhanh chóng... chết yểu chỉ vài tháng sau khi ra mắt. Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Đầu tiên, có thể kể đến mức giá... 1500 USD (khoảng 32 triệu đồng) của Glass và phạm vi phát hành khá hạn chế (người dùng thời kỳ đầu thậm chí còn phải tham gia viết bài cảm nhận để được mua kính của Google).

Vì sao Google Glass 'chết yểu'? - ảnh 1 Google từng tham vọng biến Glass thành một sản phẩm thời trang, nhưng sự thật là chiếc kính này vẫn quá kỳ cục và thô.
Tiếp đó, Glass gần như không mang lại trải nghiệm sử dụng nào đáng giá cho người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh các thiết bị VR (thực tại ảo) đang ngày một phổ biến. Cuối cùng và quan trọng hơn cả, đeo Glass sẽ khiến bạn nhìn giống như một người... không bình thường!

Bắt đầu từ ngày hôm nay (20/01/2015), Google sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Glass. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tiếp tục hỗ trợ Glass trong môi trường doanh nghiệp, giáo dục và ứng dụng thương mại, song điều này cũng có nghĩa rằng thị trường kính thông minh dành cho người tiêu dùng phổ thông này cũng đã chính thức bị khai tử khi chưa đầy 2 năm tuổi.

Theo Vnreview

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng