Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam?

TPO - Honda đang sản xuất chiếc xe tay ga Dunk 50cc tại Việt Nam để xuất khẩu. Điều đáng nói là dòng xe chạy phố phân khối nhỏ này sẽ không được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam?

Honda Dunk là mẫu xe ga cỡ nhỏ mới nhất của Honda, được ra mắt vào cuối năm 2013 tại Tokyo, Nhật Bản. Xe sử dụng động cơ 50 phân khối tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Đây là phiên bản tiếp theo của những chiếc Scoopy hay Zoomer.

Theo Honda, những chiếc Dunk 50cc được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam với mục đích xuất khẩu. Bên cạnh Dunk, Honda còn xuất khẩu SH, SH Mode, Lead và mới nhất là PCX đời mới. Tuy nhiên, trái với những chiếc xe còn lại, Dunk chỉ được sản xuất với mục đích xuất khẩu chứ không có ý định phân phối tại Việt Nam.

Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam? - ảnh 1

Dunk sử dụng động cơ eSP tiên tiến của Honda, tương tự những mẫu xe tay ga của Honda tại Việt Nam. Động cơ trên Dunk có dung tích 49 phân khối, được trang bị cả hệ thống tự ngắt động cơ khi dừng đỗ Idling Stop. Xe tiêu thụ chỉ 1,3 lít xăng cho 100 km đường thành phố.

Honda đang từng bước biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất xe máy và xuất khẩu đi các thị trường khác trên thế giới. Có vẻ như hãng xe Nhật Bản này sẽ dịch chuyển từ Thái Lan sang Việt Nam, do bất ổn chính trị kéo dài ở Thái. 

Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam? - ảnh 2

Cũng theo Honda, những chiếc Dunk 50cc hay những chiếc xe khác phiên bản 50cc có thể được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãng xe Nhật sẽ không bán dòng xe này tại thị trường Việt Nam.

Theo một số phân tích, sở dĩ Honda không bán dòng xe này tại Việt Nam bởi mức giá của nó không thấp hơn những chiếc xe 125 phân khối. Khó bán và giá cao là lý do Honda không phân phối những mẫu xe này tại thị trường Việt Nam.

Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam? - ảnh 3 
Vì sao Honda không bán Dunk tại Việt Nam? - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá