Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới?

TPO - Trung Quốc và Mỹ đã trở thành hai cường quốc mạnh trên thế giới. Tuy nhiên một số người dân Mỹ vẫn còn nghi ngờ về Trung Quốc. Trên trang mạng Quora của Mỹ có bài khảo sát: “Trung Quốc có đường cao tốc không?”. Mặc dù tổng chiều dài hệ thống đường cao tốc Trung Quốc đứng đầu thế giới, nhưng vẫn có người hài hước trả lời: “Họ không có, họ vẫn đang cưỡi lừa!”.

Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới?

Câu hỏi khuyết danh này đã gây tiếng vang cho dân mạng. Bạn bè toàn cầu nhiệt tình tham gia trả lời. Một người nước ngoài sống ở Trung Quốc lâu năm còn khẳng định : “Không có, người Trung Quốc vẫn đi trên những con đường bùn lầy, phương tiện giao thông chủ yếu của họ vẫn là lừa và ngựa”.

Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới? - ảnh 1 Dân mạng ở Mỹ hoài nghi “Trung Quốc có đường cao tốc không?”. Câu hỏi làm cho nhiều người thấy nực cười. Ảnh: khuôn mặt biểu cảm hoài nghi kinh điển của ngôi sao bóng rổ NBA – Nick Young.
Một dân mạng Mỹ, chắc là người xem nhiều phim võ thuật trả lời: “Trung Quốc không có đường, đơn giản là bởi vì họ không cần. Các bạn có biết không, như những gì bạn thấy trong phim võ thuật, người Trung Quốc chủ yếu dùng là một loại khí không ổn định từ cơ thể mình để bay, Trung Quốc gọi là luyện khí ”.

Theo truyền thông địa phương, có một lưu học sinh tự xưng học khoa cơ khí công trình, Đại học hàng không và phi hành gia Nam Kinh nói: “Các bạn đang đặt Trung Quốc vào thế kỷ trước, hiện Trung Quốc có dân số đông nhất thế giới, là quốc gia giàu thứ hai thế giới, có tàu tốc hành nhanh nhất thế giới, sao các bạn lại nghĩ họ không có hệ thống đường cao tốc? ”.

Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới? - ảnh 2 Vòng trong đường cao tốc ở Trùng Khánh.
Hầu hết dân cư mạng đều trả lời vấn đề ở chỗ, khái niệm về Trung Quốc của rất nhiều người phương Tây chịu ảnh hưởng từ phương tiện thông tin đại chúng của phương Tây, họ vẫn đang dừng lại ở cảnh quay từ thế kỷ 19.

Trong thực tế, sự phát triển giao thông đường bộ của Trung Quốc là một phép lạ trong lịch sử xây dựng của nhân loại. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi mấy chục năm, Trung Quốc đã xây dựng mạng lưới đường cao tốc lớn nhất thế giới, tạo thành cầu nối giữa các ngành kỹ thuật cao.

Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới? - ảnh 3 Một đoàn tàu cao tốc đang rời ga ở Thiểm Tây.
Khoảng sáu mươi năm về trước, nước Mỹ bắt đầu xây dựng hệ thống đường cao tốc. Mặc dù lịch sử phát triển đường cao tốc Trung Quốc mới chỉ hai mươi năm, nhưng đến nay Trung Quốc đã xây dựng hơn 130.000km đường cao tốc.

Đến cuối năm 2020 kế hoạch con số này sẽ là 169.000 km. Từ năm 2014 Trung Quốc đã vượt Mỹ và trở thành quốc gia có tổng số km đường cao tốc dài nhất trên thế giới.

Nhiều người Mỹ không biết rằng, kỹ thuật xây dựng đường của Trung Quốc còn được bán ra nước ngoài. Từ Nam Mỹ đến Châu Phi,  từ Nam Á đến Quần đảo Thái Bình Dương, Trung Quốc đã trúng thầu rất nhiều công trình đường bộ, đường hầm và cầu đường.

Vì sao người Mỹ không tin Trung Quốc có hệ thống cao tốc đứng đầu thế giới? - ảnh 4

Trung Quốc thông xe hệ thống đường cao tốc dài nhất thế giới 130.000km

Theo thông tin từ Bộ giao thông vận tải Trung Quốc, hiện hệ thống đường cao tốc Trung Quốc đã đạt 131.000km, tăng thêm 41.000km kể từ cuối năm 2012, vươn lên đứng đầu thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá