Vì sao Nikon Df gây 'sốt'?

TPO – Mới chỉ ra mắt được vài ngày, nhưng Nikon Df xứng đáng là chiếc máy ảnh được nhắc tới nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, vì nó mang lại những gì mà người chơi ảnh thực sự cần.

Vì sao Nikon Df gây 'sốt'?

>Ngây ngất với 'tuyệt phẩm' Nikon Df

Vì sao Nikon Df gây 'sốt'? - ảnh 1

Những lời chê bai nho nhỏ dành cho Nikon Df, khi người dùng không có những công nghệ mới như kết nối Wi-Fi, khả năng quay video, nhưng đó dường như là những lời chê bai không mấy thuyết phục.

Dân chơi ảnh cần một chiếc máy ảnh có khả năng chụp hoàn hảo, chứ không cần một chiếc máy ảnh có khả năng quay phim. Nếu muốn quay phim, hãy lựa chọn thiết bị khác. Nikon Df là máy ảnh đúng nghĩa. Chính nét cá tính khi mạnh mẽ bỏ qua khả năng quay phim mà Nikon hoàn toàn có thể trang bị, khiến Nikon Df được nhắc đến nhiều hơn.

Nikon Df không được trang bị đèn flash tích hợp, và một số lời chê bai lại xuất hiện. Nhưng trên thực tế, không một nhiếp ảnh gia nào sử dụng đèn flash “cóc” tích hợp trên máy ảnh DSLR cả, vì vậy việc không trang bị cũng khiến Nikon Df chuyên nghiệp hơn.

Nikon Df có cảm biến Full-Frame, đây là điểm hấp dẫn bậc nhất với dân chơi ảnh. Cảm biến Full-Frame 16 megapixel của Nikon sẽ khiến những ống kính gắn lên có được hiệu quả tối ưu nhờ không bị crop, đặc biệt là ống kính góc rộng.

Thiết kế hoài cổ là cũng là điểm khiến Nikon Df không chỉ gây sốt với dân nhiếp ảnh mà còn với dân yêu cái đẹp. Dù bạn chụp ảnh không quá xuất sắc, không sử dụng hết khả năng của chiếc Nikon Df này, nhưng chỉ riêng việc bạn đeo một chiếc máy ảnh Nikon Df, với thiết kế hoài cổ, ấn tượng, cũng khiến bạn nổi bật hơn rồi.

Nikon Df đưa nhiều thao tác ra bên ngoài, không cần phải vào phía sâu trong Menu mới có thể hiệu chỉnh được. Điều này sẽ khiến người chụp mất thêm thời gian để làm quen với những thao tác bên ngoài, nhưng sau khi đã quen thì đây sẽ là một chiếc máy ảnh tuyệt vời, với những thao tác bên ngoài khá cổ điển nhưng hấp dẫn, tiện dụng.

Nikon Df không những sử dụng được những ống kính hiện đại như AF, AF-S, AF-S DX, AF-D, mà còn có thể gắn được các ống kính cổ điển của Nikkor.

Những thứ còn lại của Nikon Df tuy không phải là xuất sắc nhất, nhưng nó đủ để khiến người dùng tin tưởng đầu tư. Hệ thống lấy nét tự động 39 điểm , tốc độ chụp ảnh 5,5 hình/giây, dải ISO từ 100 đến 12.800, tính năng chụp HDR. Dù hoài cổ nhưng tất nhiên Nikon không bỏ qua màn hình LCD 3,2 inch phía sau tương tự các máy DSLR khác.

Mức giá của Nikon Df là 2.747 USD riêng thân máy, và nếu đi kèm với ống fix 50 1.8G, mức giá sẽ là 2.997 USD. Nếu so với những chiếc DSLR được trang bị đầy đủ công nghệ mới, Nikon Df có vẻ khá đắt đỏ, tuy nhiên với việc xây dựng một chiếc DSLR có thiết kế hoài cổ và những tính năng chỉ tập trung cho chụp ảnh, có lẽ Nikon Df vẫn sẽ được giới nhiếp ảnh săn lùng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá