Vì sao Piaggio Việt Nam triệu hồi 1.201 xe Zip?

TPO - Piaggio Việt Nam vừa công bố triệu hồi 1.201 chiếc Piaggio Zip để khắc phục lỗi có thể gây ra việc rò rỉ nhiên liệu, ảnh hưởng tới an toàn khi sử dụng.

Vì sao Piaggio Việt Nam triệu hồi 1.201 xe Zip?

Cụ thể, được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, công ty Piaggio Việt Nam công bố triệu hồi 1.201 xe Piaggio Zip nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/6/2015 – 12/10/2015.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do trong quá trình kiểm tra định kỳ, hệ thống kiểm soát chất lượng của Piaggio VN phát hiện một số phao xăng trên xe Piaggio Zip không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể gây ra rò rỉ nhiên liệu. Những chiếc Piaggio Zip dính lỗi được sản xuất từ ngày 10/6/2015 đến ngày 12/10/2015.

Việc rò rỉ nhiên liệu khiến những chiếc xe có nguy cơ cháy nổ cao hơn, ảnh hưởng tới an toàn khi sử dụng xe. Rất may, trên thị trường chưa ghi nhận sự cố nào liên quan tới lỗi phao xăng trên Piaggio Zip.

Piaggio Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí phao xăng cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi, có thời gian sản xuất như trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng