Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone?

Sau khi dẫn đầu trên cả hai nền tảng iOS và Android, ứng dụng nhắn tin Việt cũng đã vọt lên vị trí số 1 trên nền tảng Windows Phone chỉ sau một thời gian ngắn.

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone?

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone?

> Zalo chinh phục mốc 5 triệu người dùng
> Dịch vụ OTT: Không thể và không nên cấm?

Sau khi dẫn đầu trên cả hai nền tảng iOS và Android, ứng dụng nhắn tin Việt cũng đã vọt lên vị trí số 1 trên nền tảng Windows Phone chỉ sau một thời gian ngắn.

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone? - ảnh 1

Zalo không phải là ứng dụng nhắn tin miễn phí (OTT) sớm có mặt trên Windows Phone. Trước đó, Viber, Kakaotalk, đặc biệt là Line đã có nhiều chương trình quảng bá hoành tráng trên nền tảng này. Tuy nhiên, các OTT này vẫn thua kém Facebook hay các ứng dụng mạng xã hội khác trên kho ứng dụng.

Cuộc đổ bộ của Zalo chính thức lên Windows Phone bắt đầu từ tháng 8. Chỉ sau một tuần, Zalo lên top trên, tuần tiếp theo, ứng dụng Việt Nam leo lên top đầu bảng các phần mềm miễn phí được tải nhiều nhất. Đây là vị trí của OTT này suốt một tháng qua.

Ra mắt muộn, nhưng thành công nhanh, theo nhiều người dùng, việc Zalo tạo cơn sốt trên iOS, Android chính là tiền đề cho OTT Việt Nam nhảy vọt lên vị trí số 1. Trên thực tế, người dùng Windows Phone đã chờ đợi sự xuất hiện của Zalo từ lâu bởi đa phần bạn bè của họ đều dùng OTT Việt Nam (trên Android và iOS) nên ngay khi ứng dụng này có mặt thì lượt tải lập tức tăng vọt. Trước khi ứng dụng Việt Nam có mặt, OTT trên Windows Phone là cuộc chơi của các đối thủ đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi.

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone? - ảnh 2

Trên Android và iOS, Zalo đã tạo cơn sốt từ đầu năm của người dùng OTT Việt Nam. Việc ứng dụng này liên tục làm mới đã thu hút một lượng fan đông đảo. Nhiều sao Việt đình đám như Trấn Thành, Thanh Hằng, Ngọc Trinh, Chi Pu…, những nhân vật có ảnh hưởng sử dụng Zalo làm cho trào lưu này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những cuộc offline các ca sĩ, hình ảnh Zalo xuất hiện trong các MV ca nhạc và rộ lên trong cộng đồng người dùng. Zalo cho iPhone, Android và cả dòng Asha giá rẻ của Nokia là OTT trên di động phổ biến nhất tại Việt Nam.

Sau một năm ra mắt, Zalo cán mốc 4 triệu người dùng giữa tháng 8 vừa rồi. Sự có mặt của Zalo khiến các fan Windows Phone không khỏi trông ngóng. Từ tháng 5 đến tháng 7, các diễn đàn rầm rộ đăng các topic về việc Zalo sắp có mặt trên Windows Phone. Và khi tháng 8 phần mềm này xuất hiện, cộng động Windows Phone như được kết nối với người dùng Android, iOS sau nhiều tháng trời chờ đợi. Đây là một trong những lý do chính để Zalo nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trên Windows Phone.

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone? - ảnh 3

Dù không phải là nền tảng mới, nhưng hầu hết các ứng dụng trên Windows Phone chưa được đầu tư kỹ. Ngay cả các OTT “đình đám” trên thế giới, so ứng dụng trên Android và iOS, app của Windows Phone kém hơn.

Trong khi đó, ngay từ khi ra mắt, Zalo cho Windows Phone đã có sự đầu tư kỹ. Phần mềm này được làm lại hoàn toàn, với giao diện thiết kế phẳng của Windows Phone. Người dùng cũng được sử dụng tất cả các tính năng hấp dẫn đã có trên Android, iOS; chính vì vậy, Zalo không tạo cảm giác bỡ ngỡ mà nhanh chóng được người Việt đón nhận.

Các kết quả thử nghiệm cũng cho thấy, Zalo của Windows Phone hoạt động tốt. Hầu như không có hiện tượng nhắn tin lỗi, kết nối mạng chậm. Là phần mềm Việt, Zalo được tối ưu hóa với hạ tầng mạng di động, kèm máy chủ đặt trong nước khiến tốc độ nhắn tin nhanh hơn hẳn các ứng dụng khác. Đây cũng là những yếu tố kỹ thuật giúp Zalo “cất cánh”.

Vì sao Zalo vọt lên vị trí số 1 trên Windows Phone? - ảnh 4

Một điểm khác biệt nữa của Zalo trên Windows Phone chính là tính năng gọi điện. Hầu hết các OTT đang có trên Windows Phone chỉ hỗ trợ chat miễn phí, trong khi ở Zalo, người dùng có thể nhanh chóng nhấp vào tên bạn bè, gọi điện nói chuyện ổn định qua sóng 3G hay Wi-Fi. Gọi điện trên các ứng dụng OTT không phải là mới trên Android hay iOS, nhưng với người dùng Windows Phone, đây là tính năng mới, giúp họ “thỏa cơn khát” đàm thoại miễn phí.

Ba lý do nêu trên đã giúp Zalo có vị trí số 1 ổn định trên nền tảng Windows Phone dù mới có mặt 1 tháng tại đây. Và cú nhảy vọt trên nền tảng này cũng là nhân tố đóng góp và cột mốc 5 triệu người dùng mà Zalo vừa đạt được sáng 25/9/2013.

Theo Trần Quốc
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá