Sự kiện: Smartphone

Vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 lên ngôi

TPO – Sony Xperia Z Ultra ra mắt lập tức tỏa sáng với điểm cao nhất trong làng smartphone thế giới, đánh dấu một cuộc đua chip lõi tứ mới.

Vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 lên ngôi

>So sánh màn hình Sony Xperia Z Ultra và HTC One

Vào đầu năm, những chiếc smartphone sử dụng chip lõi tứ đời trước vẫn tỏa sáng, tuy nhiên không được nhắc đến nhiều. Cuộc đua đầu năm là cuộc đua màn hình Full HD, với hàng loạt mẫu smartphone có nâng cấp màn hình.

Sau đó, Samsung ra mắt Galaxy S4, với chip lõi tứ Snapdragon 600 ban đầu. Cho dù vẫn được đánh giá cao, nhưng S4 không có nhiều sự nổi bật, cả về thiết kế, camera hay cấu hình bên trong. Chính vì vậy, người ta vẫn chờ đợi một sự lật đổ ngoạn mục trong thời gian tháng 9, khi mà hàng loạt những chiếc smartphone mới mang theo sức mạnh mới ra đời.

Ngày cuối cùng của tháng 7, Samsung công bố Galaxy S4 Active, phiên bản tại Hàn Quốc, sử dụng chip Snapdragon 800, tốc độ 2,3 GHz. Như vậy có nghĩa là Samsung đã bắt đầu lo sợ khi các đối thủ sắp tới gần như sẽ gắn bộ vi xử lý này, và có khả năng sẽ vượt mặt mình, ít nhất là về mặt sức mạnh. Tuy nhiên, phiên bản quốc tế vẫn là Snapdragon 600 “chưa già đã cũ”.

Đúng như dự đoán, Sony Xperia Z Ultra ra mắt với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800, tốc độ 2,3 GHz, ngay lập tức vươn lên dẫn đầu, vượt mặt Galaxy S4 trong tất cả các phần mềm benchmark.

Tuy vậy, cơn bão Sony Xperia Z Ultra mới chỉ là loạt gió đầu, mở ra hàng loạt những siêu phẩm sử dụng bộ vi xử lý mới này của Qualcomm.

Người tiếp theo không ai khác là LG G2, siêu phẩm mới của LG. Đã ra mắt tại Hàn Quốc, chiếc smartphone cao cấp nhất của LG này sẽ tấn công thị trường công nghệ thế giới trong thời gian sớm nhất, có thể là trước thời gian dự kiến là tháng 9, để có thể tăng sức cạnh tranh.

HTC One Max, phiên bản phóng to của HTC One với màn hình 5,9 inch, được đánh giá là chiếc smartphone lai tablet đầu tiên của HTC, cũng được trang bị Snapdragon 800 và sẽ ra mắt vào tháng 9.

Samsung Galaxy Note III, phiên bản tiếp theo của dòng Note đạt nhiều thành công của Samsung, vẫn chưa được hé lộ nhiều, ngoài thông tin về ngày ra mắt khoảng tháng 9 và cũng sử dụng Snapdragon 800.

Siêu phẩm đáng được chờ đợi Sony Honami với khả năng chụp ảnh khủng gây tò mò cho giới công nghệ cũng sẽ được trang bị trái tim là Snapdragon 800 2.3 GHz.

Một chiếc Nokia Lumia mới màn hình to lớn hơn những chiếc Lumia hiện tại, cũng là chiếc phablet đầu tiên của Nokia, sẽ ra mắt trong thời gian tới và sử dụng Snapdragon 800.

Hai cái tên ít nổi bật hơn là ZTE Grand Memo và Xiaomi MI-3 cũng được trang bị Snapdragon 800.

Như vậy, từ giờ đến cuối năm, hàng loạt smartphone với trang bị khủng sẽ ra mắt, tạo một cơn bão mới trong làng công nghệ, một cuộc chạy đua vũ trang mới, lần này là bộ vi xử lý.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá