Việt Nam nằm trong 20 nước sử dụng Internet cao nhất

TPO - Đó là thông tin mà ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết tại buổi tọa đàm với chủ đề "Tương lai Internet Việt Nam".

Chương trình do Hiệp Hội Internet Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo ICT Việt Nam tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Theo ông Vũ Hoàng Liên, từ khi chính thức được cung cấp tại Việt Nam năm 1997, đến nay, Internet đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều người Việt Nam. Liên tục trong những năm qua, Internet phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Sau một thời gian, phát triển về lượng thì xu hướng Internet đang hướng về chất với tốc độ cao hơn. Nhiều thuê bao băng rộng đang có xu hướng chuyển từ ADSL sang FTTH.

Bên cạnh đó, thuê bao di động băng rộng cũng tăng mạnh với việc phát triển của 3G. Việt Nam đang là nước nằm trong danh sách 20 nước trên thế giới có số người sử dụng Internet cao nhất.

Tuy nhiên, người dùng Internet của Việt Nam vẫn ở mức hơn 30 triệu người/gần 90 triệu dân. Người sử dụng Internet giữa nông thôn và thành thị vẫn còn là khoảng cách tương đối xa.

"Để tập trung cho mục tiêu phát triển Internet Việt Nam trong thời gian tới cần có sự chung tay của người sử dụng, doanh nghiệp và cả cơ quan quản lý để tạo thành một cộng đồng Internet Việt Nam. Đưa dịch vụ Internet Việt Nam phát triển đúng hướng, hạn chế mặt tích cực và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội của đất nước.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Hiệp hội Internet Việt Nam là phải thúc đẩy Internet Việt Nam phát triển nhanh trong thời gian sắp tới và người dân Việt Nam có môi trường sống, học tập và vui chơi giải trí lành mạnh và mang nhiều lợi ích. Điều này sẽ đóng góp rất lớn vào phát triển nền kinh tế của Việt Nam trong thế giới phẳng và kinh tế hội nhập quốc tế", ông Vũ Hoàng Liên nói.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá