Sự kiện: Smartphone

Việt Nam vẫn chưa chính thức bán iPhone mới

TPO – Tới đây sẽ có thêm 52 thị trường mới bán iPhone 5s và iphone 5c chính thức, tuy nhiên chưa có Việt Nam.

Việt Nam vẫn chưa chính thức bán iPhone mới

> iPhone 5s màn hình cong?

Việt Nam vẫn chưa chính thức bán iPhone mới - ảnh 1

Khách hàng ghiền Apple tại Việt Nam không khó để sở hữu một chiếc iPhone 5s hoặc 5c, thậm chí nhanh ngang ngửa các thị trường bán chính thức ngày 20/9. Tuy vậy, vẫn có nhiều người chờ đợi iPhone được bán chính thức tại Việt Nam, bởi các sản phẩm hiện tại đều qua xách tay.

Điều này không phải khó dự đoán, khi mà iPhone 5 ra mắt tháng 9 năm ngoái nhưng cũng phải đợi đến tháng 12 mới có nhà mạng trong nước phân phối.

Theo kế hoạch của Apple, ngày 25/10 tới sẽ có 36 thị trường được bán iPhone chính hãng: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, West Indies, Thụy Sỹ, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Reunion Island, Romania, Nga, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hy Lạp, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Macao và New Zealand.

Sau đó ngày 1/11, Apple sẽ tiếp tục mang iPhone 5s và 5c tới 16 thị trường nữa, bao gồm Albania, Armenia, Bahrain, Colombia, El Salvador, Guatemala, Mexico, Moldova, Montenegro, Macedonia, Ấn Độ, Malaysia, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Guam.

Tại Việt Nam, giá iPhone 5c giảm mạnh vì nhu cầu mua không cao và người bán cần đẩy hàng để nhập iPhone 5s dễ bán hơn. Vì vậy, iPhone 5c thậm chí còn có giá rẻ hơn các thị trường Singapore hay Trung Quốc, chỉ khoảng 12,5 triệu cho phiên bản iPhone 5c 16GB.

Giá iPhone 5s sau cơn sốt khan hàng cũng giảm về mức giá hợp lý hơn, màu xám và trắng có giá từ 17 đến 19 triệu cho phiên bản 16GB, trong khi màu vàng đắt hơn do nhiều người hỏi mua.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng