Viettel cung cấp giải pháp tổng thể cho dịch vụ mobile data

TPO - Viettel Telecom vừa đưa ra dịch vụ Mobile Data dựa trên công nghệ EDGE (2,75G) phủ sóng toàn quốc. Dịch vụ này đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, đặc biệt là truy cập Internet; hỗ trợ khách hàng truy cập từ cả điện thoại di động và máy tính.

Ảnh minh họa

Cùng với sự phát triển nhanh về lượng thuê bao, thị trường di động đang có những bước tiến rõ rệt. Người sử dụng điện thoại di động có yêu cầu ngày càng cao đối với nhà cung cấp dịch vụ như truy cập internet, download nhạc trực tuyến...

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, các nhà cung cấp dịch vụ cũng ráo riết mở rộng và phát triển mạng lưới mới, không bỏ qua cơ hội phát triển các dịch vụ gia tăng để thu hút khách hàng.

Đến nay, Viettel đã tiến một bước khá dài về công nghệ khi nâng cấp toàn mạng lên công nghệ EDGE với tốc độ cao hơn. Khách hàng có thể truy cập Internet thông qua sử dụng máy điện thoại di động hỗ trợ EDGE hoặc một máy tính xách tay với tốc độ đường truyền tối đa có thể lên tới 236,8 Kbps, nhanh gấp nhiều lần so với GPRS.

Các dịch vụ kết nối Internet di động được cung cấp trên nền công nghệ GPRS và EDGE của Viettel, có tên gọi chung là Dịch vụ Mobile Data, là một hệ thống bao gồm 7 gói cước dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Mobile Data, đặc biệt là Mobile Internet với tốc độ truy cập nhanh hơn gấp 4,6 lần GPRS trước đây với mức cước trung bình rẻ hơn từ 2-5 lần.

Theo đó, gói cước D0 dành cho khách hàng sử dụng lưu lượng nhỏ hơn 1.5MB/tháng, với cước thuê bao 5.000 đồng/tháng. Sử dụng vượt định mức trên, cước truyền tải là 3 đồng/kB.

Gói cước D10 dành cho khách hàng sử dụng lưu lượng phát sinh hàng tháng khoảng 3-5MB và cước thuê bao là  10.000 đồng, cước tải vượt định mức là 1 đồng/kB. Gói cước D25 dành cho khách hàng sử dụng từ 16 đến 30 MB/tháng, cước thuê bao 25.000 đồng/tháng, được sử dụng miễn phí 30 MB/tháng, giá cho mỗi kB phát sinh thêm là 1 đồng.

Gói cước D50 là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng sử dụng Internet trên di động với lưu lượng lớn, cần kết nối Internet từ điện thoại di động liên tục, với giá cước 50.000 đồng/tháng, lưu lượng cho phép sử dụng miễn phí khá lớn: 300MB/tháng, cước tải vượt định mức khá thấp chỉ 1đ/kB.

Với người có nhu cầu sử dụng nhiều, gói cước D300 thực sự rất kinh tế vì lưu lượng sử dụng không giới hạn với mức cước hàng tháng là 300.000 đồng. Những khách hàng di chuyển nhiều, gói dịch vụ D-com cho phép khách hàng truy cập internet băng thông rộng với tốc độ trung bình từ 120 đến 250 Kbps với mức cước 150.000đ/tháng, khách hàng được sử dụng miễn phí 3Gb.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết:“Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp viễn thông cung cấp một giải pháp tổng thể cho dịch vụ Mobile Data trên nền công nghệ EDGE. Viettel mong muốn đa dạng hoá sản phẩm; từng bước phổ cập bằng các mức giá cước phổ thông, khuyến khích thói quen sử dụng “dịch vụ data”, tạo tiền đề thuận lợi cho việc triển khai và phổ cập các dịch vụ trên nền công nghệ 3G sắp tới”.

Năm 2005, Viettel là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng rộng rãi công nghệ GPRS (trên nền 2,5G), cho phép các thuê bao có thể sử dụng các dịch vụ như nhắn tin đa phương tiện MMS, truy nhập Internet trực tiếp qua máy di động hoặc gián tiếp qua máy tính… trên toàn quốc. Với công nghệ EDGE, Viettel cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của Việt Nam bước đầu phủ sóng EDGE toàn quốc từ cuối năm 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá