Vĩnh biệt BlackBerry

TPO - Sau một thời gian dài “hấp hối”, xoay đủ mọi cách hồi sinh nhưng không thành công, cuối cùng BlackBerry đành tuyên bố 'khai tử' mảng phần cứng, với những chiếc smartphone đã từng là huyền thoại.

Vĩnh biệt BlackBerry

BlackBerry vừa ngậm ngùi tuyên bố rời bỏ mảng sản xuất phần cứng điện thoại, dừng thiết kế điện thoại riêng của mình. Như vậy, biểu tượng một thời của làng smartphone thế giới, đã chính thức ra đi.

BlackBerry – Dâu đen, đã từng là biểu tượng trong làng điện thoại di động, với hướng đi đặc biệt và rất thành công của mình. Trong khi các điện thoại phổ biến sử dụng bàn phím số, thì BlackBerry đưa vào bàn phím QWERTY với đầy đủ các phím bấm. Thoạt nhìn rất rắc rối, nhưng sau đó BlackBerry đã tạo nên cơn sốt và thậm chí khiến các hãng điện thoại khác phải học tập theo.

Bên cạnh bàn phím, thời điểm đó BlackBerry còn nổi tiếng với sự thông minh, bảo mật cao và hình dáng rất phù hợp với doanh nhân hay chính trị gia của mình.

Vĩnh biệt BlackBerry - ảnh 1 Huyền thoại 1 thời

Tuy nhiên khi công nghệ smartphone thay đổi như vũ bão, đặc biệt là công nghệ cảm ứng, đi kèm hệ điều hành thông minh và các tính năng như quay phim, chụp ảnh và kho ứng dụng khổng lồ, thì BlackBerry tỏ ra hụt hơi và không có được 1 sản phẩm nào đủ sức cạnh tranh. Cái chết của BlackBerry từ đó dần lộ diện, và có vẻ như nó được báo trước, tương tự Nokia.

Sau một vài nỗ lực tung ra các sản phẩm mới, hay rao bán mình, BlackBerry đã thất bại và buộc phải tuyên bố khai tử mảng phần cứng. Đây là tin buồn với những tín đồ Dâu đen vốn vẫn mong muốn sở hữu 1 chiếc máy cá tính, so với hàng loạt smartphone na ná nhau hiện nay.

BlackBerry giờ đây sẽ tập trung vào mảng phần mềm, và rất có thể sẽ phục vụ cho một hãng điện thoại Trung Quốc nào đó, giống như chiếc BlackBerry Neon sử dụng phần cứng của Alcatel OneTouch Idol 4 do TCL sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá